•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Hướng dẫn xử lý các lỗi Seo bị Google phạt.

Chào các bạn!  SEO là một chủ đề mà có nhiều người nói tới chính vì vậy mà cũng có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Seo là một chủ điểm hấp dẫn thu hút được đông đảo cộng đồng như thường lệ ISING xin được chia sẻ những kinh nghiệm của mình ở SEO. Chủ điểm hôm nay được bàn tới đó chính là " Làm thế nào để biết được website đang bị Google phạt? Và cách xử lý như thế nào?"

Điều đầu tiên trước khi làm Seo bạn nên chắc chắn rằng, website của mình có một quy trình Seo chuẩn và các bước làm nghiêm ngặt. Nếu không có những quy tắc chuẩn khi Seo rất có thể bạn sẽ dính vào các thuật toán - cách nói dùng để chỉ trường hợp web của bạn vi phạm quy định của Google trong việc tối ưu quá đà. Khi website bị dính vào những thuật toán của Google chắc chắn hình phạt của bạn sẽ là tụt thứ hạng thậm chí có thể không còn ở danh sách lập chỉ mục của bọ tìm kiếm.

Vậy khi nhắc tới những hình phạt như vậy, làm thế nào để có thể nhận biết được chúng và đâu là cách khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn xử lý các lỗi Seo bị Google phạt.

Các lỗi thường gặp:

GOOGLE SANDBOX

Vấn đề này đã được ISING chia sẻ ở một bài riêng tại phân mục bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân nhé.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT GOOGLE SANDBOX.

Trong thời gian từ 2 đến 3 tuần nếu bạn vẫn giữ được phong độ SEO của mình ở mức chăm chỉ mà vị trí website của bạn trên SERP vẫn chỉ đứng yên tại một chỗ thì khẳng định website đã dính Google sandbox.

CÁCH KHẮC PHỤC.

- Dừng ngay các hoạt động SEO, không nên làm gì để cố SEO web lên nữa. 
- Tiến hành mua textlink cùng chủ đề, textlink càng chất lượng càng tốt nhé.
- Chạy quảng cáo để giữ traffic.
Nếu làm tốt các việc trên, thường thì sẽ mất khoảng 2 -3 tháng cho web trở lại bình thường. Khi này bạn hãy SEO tiếp.

Hướng dẫn xử lý các lỗi Seo bị Google phạt.

PENALTY: Đây là lỗi khi đã bị SANDBOX nhưng vẫn cố SEO.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PENALTY:

Thử search tên miền trên Google khi bạn thấy xuất hiện thì bạn đã bị phạt vì lỗi PENALTY.

CÁCH KHẮC PHỤC.

- Sử dụng một sub domain.
- Chuyển hướng 301.

Thời gian website trở lại bình thường là khoảng 2 – 3 tháng sau khi bạn hoàn thành các công việc trên. Không giống như ở 2 trường hợp trên, trong trường hợp bị Penalty, tuyệt đối KHÔNG nên chạy adword bạn nhé!

GOOGLE PANDA.

Như chúng ta đã biết thuật toán Panda là thuật toán mà Google đưa ra nhằm tạo những kết quả chất lượng nhất cho người dùng trên trang kết quả tìm kiếm. Cụ thể, đối tượng trang mà nó hướng tới chính là những website có nội dung nghèo nàn, hay đi copy bài từ những site khác, nội dung không chuẩn Seo và đặc biệt là nội dung sao chép từ các trang khác, những website có tỷ lệ view lên xuống quá bất thường. Dấu hiệu nhận biết khi dính phạt từ thuật toán Panda, website của bạn vẫn có thứ hạng nhưng không bao giờ lên trang nhất, từ khóa phụ dù dễ nhưng vài tháng vẫn không thể nào lên nổi.

CÁCH KHẮC PHỤC.

- Chặn bọ index nội dung website của bạn. Việc này làm cho webmaster tool báo lỗi 404 thì Google sẽ xóa cache tạm thời và sau đó bạn cần tiến hành ONPAGE lại toàn bộ website. Sau khi onpage xong, bạn bỏ lệnh chặn bọ rồi ping lại web, nên chạy adword từ một đến hai ngày.
- Xóa nội dung bài viết copy từ các site khác, bắt đầu tạo nội dung trang của mình, tuân thủ các nguyên tắc seo nội dung tối ưu hóa cho người dùng.

Rất mong rằng với những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn và cũng mong rằng sẽ không ai rơi vào tình huống như trên nhé. Chúc bạn thành công!