•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Textlink vừa có lợi vừa có hại - hãy thông minh để đưa website lên top.

 

Chào các bạn. Trong thời gian gần đây liên tiếp có những site bị tụt hạng do đặt textlink. Có những trường hợp site bị rớt khỏi top 10 thậm chí là top dưới rồi mất luôn. Đặt textlink là một công việc không thể không làm nhưng nếu bạn lạm dụng quá đà bạn sẽ phải lĩnh những hậu quả đáng tiếc. Bài viết này chia sẻ tới bạn lợi ích và tác hại của textlink tới site của bạn. 

Textlink vừa có lợi vừa có hại - hãy thông minh để đưa website lên top.

1. Khái niệm Textlink.

Textlink – hay còn gọi là Backlink – là các đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web, tài liệu, hình ảnh, video trên website của bạn từ một website khác bất kỳ. Các textlink thường được hiển thị dưới dạng gạch chân và có màu xanh nước biển cho các link chưa được click và màu nâu cho các link đã được click. Người dùng trên Internet truy cập từ website này qua website khác bằng cách click từ link này qua link khác.

Thông thường khi bạn đi backlink cũng chỉ đi tối đa được 100-200 link mà thôi còn textlink 1 ngày có thể đem về cho bạn lượng backlink cực lớn 1 ngày có khi lên đến vài trăm thậm chí vài nghìn. Lượng backlink lớn về mỗi ngày nếu ta chưa có sự chuẩn bị sẵn sẽ dẫn đến khá nhiều hệ lụy xấu cho website của bạn đấy.

2. Những điểm chưa có lợi của Textlink.

Giai đoạn đầu tiên khi bạn đặt textlink trên site có thể sẽ có hiện tượng lượng backlink đổ về quá lớn trong mỗi ngày. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong những biểu hiện của việc thúc đẩy tổng thể website sau này mà thôi. Có một điểm nữa đó chính là từ khóa bạn đặt textlink sẽ dance loạn xạ, có khi mất hút khỏi google luôn. 

Textlink thông thường có 3 nơi để đổ về: Trang chủ hay landing page, category hay tag hay label và bài viết. Nơi mà hay khiến từ khóa bạn dance nhất chính là bài viết chứ không hẳn những thằng kia đâu. Thông thường những ai thấy từ khóa dance mà đang ở vị trí top cao thì 90% là đặt textlink bài viết. Bởi bài viết lên top khá nhanh nhưng trụ cũng rất kém, tự nhiên rót vào đầu 1 đống "chất dinh dưỡng" thì hấp thụ sao nổi. Thường kiểu dance này có thêm nguy cơ mất hẳn chứ không chỉ dance rồi về đâu.

Textlink vừa có lợi vừa có hại - hãy thông minh để đưa website lên top.

3. Các giải pháp.

Theo kinh nghiệm của mình khi đặt textlink bạn cần ghi nhớ những một số điều dưới đây:

+ Site của bạn có lượng backlink vừa đủ thường thì bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để có lượng backlink rơi vào tầm gần nghìn. Lúc này bạn mới đặt textlink

+ Không nên đặt textlink về bài viết mới mà nên đặt về trang chủ, categories, tag hay label. Nhưng nếu bạn SEO từ khóa chỉ có trong bài viết thì nên đặt text sau 1 vài tháng và cũng phải đi link cho nó 1 thời gian trước đã.

+ Luôn luôn lựa chọn những site có traffic tốt để đặt textlink không nên đặt textlink ở những diễn đàn rao vặt hay những trang index cao mà chỉ số cực kém hay những trang link out nhiều. Chúng làm giảm chất lượng backlink mà có khi góp phần gây ra sự nhảy nhót cho site bạn. Bạn nên tránh những diễn đàn, tại đây mỗi ngày có rất nhiều bài viết được đăng nhưng số lượng bị xóa đi cũng không nhỏ. Nếu họ xóa đúng bài của mình thì site sẽ bị mất một lượng backlink lớn.

+ Đang nói đến chất lượng kém thì cũng nên tìm hiểu kỹ website đặt text trước nhỉ? Cần so sánh các chỉ số để biết họ có dùng tool không nữa. Hôm trước mình có xem 1 site mới, chỉ có vài bài viết mà alexa lên đến 2k tại Việt Nam, auto lộ liễu vậy sẽ sớm ra đảo thôi.

+ Đang nói đến mua textlink thì mình khuyên là tự tìm vẫn hay hơn là mua từ 1 công ty dịch vụ, họ bán khá nhiều vì vậy mà tạo ra lượng link out lớn cho website đó.

+ Không nên lựa chọn mua textlink ở những site có lượng index cao, nhiều site auto leech tin có lượng index cực lớn nhưng traffic gần như =0.

+Nhiều người bảo đặt textlink site gov hay edu rất tốt, mọi người cũng nên thử mua xem, mình thì làm vệ tinh cho an toàn.

+Trường hợp bạn không mua được textlink bạn có thể làm một site cùng chủ đề nhưng bài viết được xây dựng bằng chính mình. Làm 1 website cùng chủ đề mà mình lại tự viết nữa thì chất lượng chắc chắn là hơn site gov rồi. Cây nhà lá vườn chắc chắn sẽ hiểu rõ site mình như thế nào, chất lượng ra sao, có nên đặt hay không và cũng tự nâng chất lượng textlink luôn được mà.

Lưu ý: Hiện tại chưa thấy google phạt những site đặt textlink nhưng không thể nói trước điều gì nếu sau này 1 loạt site ra đi vì điều này. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để disavow đi nha.