•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Công việc hàng ngày của người làm Marketing Online - SEO

Có thể thấy được rằng hiện nay rất nhiều bạn trẻ làm công việc Seo, họ Seo mỗi ngày, mỗi giờ thậm chí là mỗi phút. Họ không để mất bất kỳ thời gian nào, họ tập trung tối đa vào việc làm Seo của mình. Vậy cách làm Seo như vậy có hiệu quả hay không? Công việc hàng ngày của một người làm Seo là gì? Đạt được những hiệu quả ra sao. Hãy cùng ISING tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bạn có thể tìm cho mình một cách làm hiệu quả nhất nhé!

Luôn cập nhật và tìm hiểu các chính sách mới.

Thói quen tiêu dùng của con người cũng giống như thói quen đọc tin tức và quảng cáo vậy, mỗi ngày một khác nhau. Và Google cũng vậy, họ luôn có những thuật toán mới liên tục cập nhật gây khó dễ cho cộng đồng Seo. Thông thường, họ luôn nghiên cứu kĩ các trang web trong lĩnh vực như SEOMoz, SearchEngineLand… để luôn đi trước đón đầu các thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm chủ đạo, hoặc các kĩ thuật SEO mới.

Công việc hàng ngày của người làm Marketing Online - SEO

 

Tạo dựng liên kết và quan sát hoạt động.

Liên kết website là điểm mấu chốt trong SEO, website có lượng liên kết càng cao thì tỉ lệ thành công càng lớn. Dù bạn là Seoer ở level nào đi chăng nữa, thì việc tạo dựng liên kết cũng là một việc làm hết sức cần thiết.

Với số đông các chuyên viên SEO còn lại, họ phải luôn nỗ lực tìm kiếm nhiều cơ hội mới để xây dựng liên kết, đọc các trang blog, website trong cùng lĩnh vực để tìm kiếm các ý tưởng xây dựng liên kết mới, hoặc theo dõi các liên kết có sẵn để giám sát và chỉnh sửa các thay đổi trong cấu trúc backlink của website.

Theo dõi thứ hạng, lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi.

Để có thứ hạng cao chắc chắn bạn phải luôn theo dõi tỷ lệ này liên tục. Thông qua thứ hạng bạn có thể biết biết được website của mình thiếu những điểm gì để bổ sung giúp thứ hạng được tăng cao mỗi ngày.

Công việc hàng ngày của người làm Marketing Online - SEO

SEO ONPAGE.

Hoạt động này còn được gọi là tối ưu hóa trên trang. Đây chính là hoạt động luôn mới mẻ mặc dù bạn có hỉnh sửa code bao nhiêu lần, hay thay đổi nội dung, update hình ảnh, vẫn luôn có những yếu tố mới cần được tối ưu hoặc những yếu tố khác cần được tối ưu hơn nữa.

Thực hành các công việc Seo thông qua các lý thuyết Seo.

Nếu bạn muốn thành công bạn hãy thử nghiệm cách làm này áp dụng các lý thuyết Seo để có thể thực hành trên chính website giúp tìm ra các yếu tố hiệu quả và không hiệu quả. Vì Google và các công cụ tìm kiếm khác không bao giờ tiết lộ tất cả bí mật của họ và vì không phải lời khuyên nào trên các blog trong lĩnh vực cũng đúng đắn hoặc đáng tin cậy. Chuyên viên SEO có kinh nghiệm sẽ biết rõ những yếu tố nào thật sự giúp website xếp hạng cao trên SERP và áp dụng chúng vào thực tế.

Công việc hàng ngày của người làm Marketing Online - SEO

Quan sát đối thủ.

Công việc này tạo cho người làm SEO khá nhiều lợi ích. Trước hết bạn sẽ thấy được lợi ích của sự phân tích backlink của đối thủ có thể giúp bạn tìm ra những điểm yếu của họ bạn dễ dàng vượt mặt họ trên SERP. Hơn nữa thông qua việc làm này bạn cũng có thể thấy được các chiến lược mới của đối thủ có hiệu quả. Việc làm này tốn khá nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên lại mang cho bạn kết quả hết sức bất ngờ.

Kết hợp với đội ngũ Marketing.

Ngày nay, hoạt động SEO không chỉ giới hạn trong việc thu hút backlink và tối ưu hóa trên trang. Một chiến dịch SEO hiệu quả cần cộng tác với đội phát triển, thiết kế web đội marketing và đội sản phẩm.

Tạo mối quan hệ dày đặc.

Mối quan hệ tốt luôn giúp cho chúng ta dễ dàng đạt được thành công hơn trong công việc. Seo cũng vậy khi bạn tạo dựng được càng nhiều mối quan hệ với Seoer bạn càng dễ dàng học tập trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ công đồng.

Một điểm nữa khi làm Seo bạn nên nhớ lúc nào cũng giữ trạng thái vui vẻ và thoải mái nhất. Đặc thù công việc này là vậy nếu bạn càng phức tạp mới thứ thì bạn càng khó tìm ra lối thoát và cách giải quyết cho mình. Nhìn những cách người làm SEO làm việc càng giữ tâm trạng họ đều có thứ hạng cao cả. Làm Seo là vậy bạn hãy nhớ điều này nhé!