•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Năm 2017 vừa qua Google đã liên tục làm chao đảo tất cả các anh em SEOER trên toàn cầu với rất nhiều thay đổi lớn về thứ hạng cũng như cách đánh giá website.

Và không dừng lại ở đó. Năm 2018 này sẽ là những sự biến động không ngừng của hệ thống tìm kiếm Google mà người dùng sẽ phải gồng lưng mới đứng vững.

Khi Google đã trở thành một ông lớn về công nghệ, người dùng sẽ ngày càng phải phụ thuộc nhiều hơn về nền tảng mà Google xây dựng.

Và muốn website của bạn được người dùng tìm kiếm mạnh mẽ hơn thì bạn ngày càng phải tuân thủ nhiều hơn các quy tắc mà ông lớn này đề ra.

Và năm 2018 Sẽ có những thay đổi lớn gì mình sẽ tóm tắt trong vài thông tin phía dưới. Thay vì sự mô tả dài lê thê của các website cố gắng SEO bài viết thật dài. 

Như mình đã tham khảo rất nhiều các website cũng như bài viết. Có những website viết dài hàng vài trang A4 và chỉ rườm rà quanh mấy nội dung mà mình càng đọc càng thấy rối. Nhưng tổng kết lại những thay đổi này gồm có : 

I/Thuật toán RankBrain và trải nghiệm người dùng.

RankBrain là gì, tìm hiểu về RankBrain

Google đã công bố thuật toán RankBrain này. Dựa vào sử dụng trí tuệ nhân tạo và trải nghiệm người dùng để đánh giá website.

Ví dụ : Dựa vào các click chuột của người dùng tìm kiếm Google sẽ biết được website nào có được nội dung và content cuốn hút hơn:

Ở đây trường hợp người dùng tìm kiếm từ khóa : học làm bánh nướng.

Các đáp án về Title và description hiện ra gồm có : 
1/ Học làm bánh nướng. (website số 1)

2/ Hướng dẫn làm bánh nướng từ a-z (website số 2)

3/ Làm bánh nướng như thế nào (website số 3)

Khi người dùng bị cuốn hút bởi Tiêu đề số 2 Vậy website số 2 sẽ được người dùng click nhiều hơn và tiêu đề này trong tương lai sẽ được bộ máy thông minh của google đưa ra điểm cao hơn và dần dần sẽ biến cảm nhận người dùng chính xác hơn.

Tất nhiên thông minh hơn sẽ thật tuyệt vời hơn đối với người dùng, và sẽ công bằng hơn cho những đáp án tốt trên công cụ tìm kiếm. Thế nhưng thông minh hơn thì sẽ ngày càng khó khăn cho người làm SEO vì người dùng sẽ phải vắt óc để viết nội dung sao cho thật thông minh và dựa theo các chuẩn Của trí tuệ nhân tạo Google hơn.

Khó hơn, vất vả hơn sẽ là điều mà các thành viên SEO website trong tương lai phải đối mặt. Sẽ là một cuộc cạnh tranh mạnh hơn của người dùng. 

II/ Trí tuệ nhân tạo - AI (artificial intelligence -  trí tuệ nhân tạo) và Machine learning (sự học hỏi qua máy móc) 

Google ai là gì, trí tuệ nhân tạo trong tìm kiếm

Là nền tảng để tạo lên RankBrain. Google đưa một hệ thống trí tuệ nhân tạo để phân tích hàng tỷ website trên thế giới. Và đưa nó thành một bộ não nhân tạo hoàn thiện dựa trên những phân tích người dùng theo thời gian. 

Dựa vào những phân tích đơn giản dần dần sẽ tạo thành những phân tích chuẩn nhất, gần nhất với suy nghĩ người dùng thông thường. Chưa có bài viết cụ thể nào về việc Google sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo như thế nào trong việc triển khai nó cho cỗ máy tìm kiếm Google nhưng về cơ bản nó sẽ là một thuật toán giúp Google tự hiểu kết quả tìm kiếm nào là tốt nhất qua những phân tích người dùng, phân tích từ khóa tìm kiếm.

Và phân tích những cú click chuột của người dùng qua content. 

RankBrain tập trung vào 2 thứ:

Thời gian đọc bài viết (Dwell Time)
Tỷ lệ người click vào trang (click through rate)

III/ Hoàn thiện nội dung 

viết nội dung website như thế nào

Ôi vẫn là content thôi : Nhưng content trong năm 2018 này sẽ còn mệt hơn rất nhiều. Bài viết phải có nội dung thật dài, có nhiều ảnh mô tả cho nội dung.

Google ưu ái hơn nữa những website có hình ảnh mô tả cho nội dung. Những bài viết chỉ lèo tèo vài bức ảnh với nội dung dài sẽ không còn được Google cho điểm cao nữa rồi.

Các điểm trọng tâm cho nội dung được dánh giá cao như sau: 

 - Bài viết dài trên 2000 ký tự.

-  Thường xuyên có ảnh giải trình cho nội dung đang viết. 

- Dày đặc link nội bộ để giải thích tỷ mỉ cho nội dung sẽ vẫn là điểm mạnh của content 2018 

-  Liên kết nội dung với kênh Youtube, videos giải thích nội dung sẽ là một điểm cực cao cho website 2018

Đặc biệt Google đang dần hướng người dùng trải nghiệm mạnh hơn với đứa con nhỏ youtube của mình.

- Liên kết website với các kênh mạng xã hội.

- Sử dụng những thẻ meta đặc biệt để dẫn lối cho công cụ tìm kiếm tìm tới website của bạn.

 - Sử dụng những biểu đồ phân tích trong nội dung sẽ giúp website của bạn có nội dung dễ dàng đứng top trên công cụ tìm kiếm.

- Những nội dung hướng dẫn và kỹ thuật cao sẽ có thứ hạng cao hơn.

IV/ Cập nhật phiên bản mobile hoàn thiện hơn.

Responsive hoàn thiện hơn nữa. tăng tốc độ hơn nữa. Lợi ích của website responsive

hãy đảm bảo rằng website của bạn phù hợp trên càng nhiều thiết bị di động càng tốt. Trong tương lai các thiết bị di động sẽ dần chiếm 80 % người dùng sử dụng website so với dùng máy tính bàn hay laptop chính vì thế Những website có responsive tốt hơn sẽ có rank tốt hơn và tất nhiên dựa vào đó thư hạng sẽ tốt hơn.

Mình đã có rất nhiều bài viết về việt thiết kế giao diện responsive và tối ưu hóa nó để bạn có thể tham khảo : 

http://www.thietketot.com/thong-tin-can-biet/huong-dan-seo-web/140-nhung-loi-ich-cua-web-responsive-cho-seo-google

V/ Một điểm cực kỳ quan trọng với SEO 2018 đó là Voice Search

voice search google

 Với nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh tăng đột biến trong năm 2017 vừa qua: như TV box, smart TV, hay các thiết bị thông minh cầm tay.

Lượng người dùng sử dụng tìm kiếm qua âm thanh và giọng nói đang trở thành tâm điểm của năm 2018.

Với các thiết bị cầm tay thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một nội dung dài bằng giọng nói thay vì phải mở điện thoại gõ một đoạn text thật dài.

Chỉ cần cầm lên và đọc "tin tức" sẽ dễ dàng hơn cho người dùng tìm kiếm nội dung qua giọng nói.

Đặc biệt hơn với trẻ em: Thường xuyên sử dụng các thiết bị thông minh để xem phim youtube thì tất nhiên, Voice search sẽ là lựa chọn duy nhất.

Chính vì vậy Google sẽ dần đưa Tìm kiếm giọng nói vào trong thuật toán của mình.

Và tất nhiên là lại phải chèm thêm các Thẻ meta cho voice rồi.

Các website có thứ hạng voice search tốt sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn dưới đạng  dưới dạng Featured Snippet, bạn sẽ được lợi thế lớn.

VI/ Hãy chăm làm content youtube videos và hình ảnh.

seo youtube 2018

Năm 2018 các youtuber sẽ lên ngôi hơn. và chính vì vậy mà các kênh youtube mạnh sẽ giúp nội dung website mạnh mẽ hơn nữa. Những SEOER Có nội dung youtube mạnh thì website của họ cũng được cải thiện hơn nữa.

Thời đại của kiếm tiền youtube mấy năm gần đây lên cao, Và nó cũng sẽ là nguồn lợi đáng kể cho SEOER sử dụng công cụ này cho dẫn link website.

VII/ Backlink không còn nhiều lợi thế nhưng hãy tận dụng nó.

Không còn là con vua con hậu trong bàn cờ SEO như trước đây, Nhưng hãy tận dụng những banklink tốt nó cũng sẽ góp phần giữ vững thứ hạng của bạn tốt hơn so với các website khác.

Và tổng kết cuối cùng : Việc SEO website ngày nay đang dần trở nên khó khăn hơn. Và không còn là công việc như con ong chăm chỉ nữa, nó đang trở thành một nghề đòi hỏi thời gian, công sức và chất xám ngày càng nhiều để biến cuộc cạnh tranh gay gốc này không bao giờ dừng lại.

Hãy cố gắng hơn để những công sức của bạn bỏ ra được đền đáp bằng tiền mặt. Chúc các bạn thành công.