•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo onpage cho website.

Chắc hẳn khái niệm Seo onpage đã không còn xa lạ gì đối với mỗi Seoer nhưng để đưa nội dung bài viết của website lồng ghép với các từ khóa cần Seo onpage thì không phải là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề Ising xin được chia sẻ tới bạn các viết bài chuẩn Seo onpage cho website.

Trước tiên để một bài viết của bạn đạt được lượng xem cũng như những yêu cầu của Google trong bài viết của bạn phải đáp ứng được hai yếu tố:

1. Chuẩn Seo: Đây là các quy định mà google đặt ra nhằm tăng thứ hạng bài viết của bạn bạn cần phải tuân thủ từng quy tắc. 

2. Hữu ích: Hữu ích lại là việc bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và có ích cho người đọc chứ không phải Google. Ở góc độ này là bạn đang viết cho người đọc.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo onpage cho website.

Sau khi nắm được hai tiêu chí mà bài viết của bạn sẽ có. Dưới đây là 10 bước cơ bản nhất bạn sẽ cần phải ghi nhớ để luôn luôn có được một bài viết với nội dung chuẩn SEO:

1. Tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

Bạn sẽ thật cao tay nếu luôn luôn có những tiêu đề phục vụ người đọc một cách hiệu quả nhất nhưng nó lại không được có quá nhiều ở Google. Tiêu đề chính là một trong những yếu tố quan trọng để bải viết của bạn có thể xuất hiện một cách nhanh nhất ở thứ hạng tìm kiếm.

Nếu bạn hấp dẫn được Google là bạn có cơ hội xếp hạng cao mà xếp hạng cao thì cơ hội người đọc click vào bài viết cũng rất lớn. Vì thế hãy chắc chắc rằng tiêu đề bài viết của bạn có chứa từ khóa, và tốt nhất từ khóa nên đặt ở đầu tiêu đề sẽ tốt hơn ở giữa hoặc ở cuối.

2. Cấu trúc đường dẫn bài viết.

Tối ưu hóa cấu trúc đường dẫn đường dẫn là một việc đơn giản, dễ dàng nhưng rất quan trọng trong việc tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO. Khá nhiều người không nhận ra tầm quan trọng này và hay bỏ quên. Khi tối ưu cho URL bài viết bạn cũng nên tránh sử dụng những ký tự đặc biệt, tránh dầu ngoặc đơn, ngoặc kép, dấu phẩy và gạch dưới.

3. Tối ưu thẻ Meta Description.

Meta Description là đoạn xuất hiện ngay dưới tiêu đề và URL của bài viết trong kết quả tìm kiếm Google. Viết một meta hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ click vào bài viết, lưu ý thẻ meta cũng nên chứa từ khóa. Đoạn meta cần phải liên quan đến nội dung bài viết và có ý nghĩa tóm tắt để người đọc hiểu được nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì.

4. Số lượng từ trong bài viết.

Một bài viết chất lượng sẽ truyền tải một lượng thông tin vừa đủ đến người đọc nhưng đủ ở đây không có nghĩa là bạn sẽ làm ngắn nó đi thường với kinh nghiệm của mình một bài viết quá ngắn sẽ không chiếm được lòng tin của người đọc và đa phần nó không có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tối thiểu một bài của bạn phải đạt 700 từ và có những chủ đề có thể viết dài hơn để phù hợp với vấn đề mà bạn đang cần thể hiện. 

5. Sử dụng hình ảnh trong bài viết.

Sẽ thật ngán ngẩm khi đọc một bài viết chỉ toàn chữ không đi kèm hình ảnh minh họa. Hình ảnh không chỉ có tác dụng minh họa cho bài viết của bạn mà nó còn có tác dụng Seo nữa. Bởi thông qua công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh bài viết của bạn vẫn được độc giả biết đến. Điều quan trọng nữa bạn cần chú ý khi sử dụng hình ảnh đó là đừng quên đặt từ khóa Seo và mô tả cho ảnh nhé.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo onpage cho website.

6. Sử dụng liên kết nội bộ hợp lý.

Liên kết nội bộ (trỏ link đến các bài viết khác trong website) là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO Onpage, liên kết nội giúp Google nhanh chóng lập chỉ mục các bài viết liên quan trên blog của bạn. Nó còn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và di chuyển qua lại giữa các bài viết từ đó ở lại blog của bạn lâu hơn và giảm tỷ lệ bounce rate.
Liên kết nội nên được được sử dụng trên các đoạn văn bản một cách tự nhiên và phong phú theo các từ khóa bạn đang SEO. Nhưng lưu ý không để Google phải nhầm lẫn bằng cách sử dụng 2 từ khóa mục tiêu cho cùng một bài viết.

7. Viết nội dung hấp dẫn người đọc.

Cuối cùng những rất quan trọng, 6 lưu ý trên liên quan đến vấn đề kỹ thuật nhưng nếu thiếu yếu tố cuối cùng này thì bạn đừng mong tạo ra được một bài viết chuẩn SEO. Viết bài hấp dẫn người đọc là làm cho họ thấy bài viết của bạn thật sự hữu ích, họ đọc hết bài viết, họ tìm thấy câu trả lời và cuối cung tham gia vào bài viết bằng những hành động như bình luận, chia sẻ…
Để tạo sự tương tác với người đọc bạn có thể sử dụng những câu hỏi trong nội dung bài viết, cuối bài viết cũng đừng quên kêu gọi một hành động cụ thể như yêu cầu để lại bình luận, chia sẻ lên mạng xã hội, đăng ký bản tin…
Viết nội dung hấp dẫn đặc biệt sẽ giúp cho người dùng ở lại website của bạn lâu hơn, quay trở lại thường xuyên hơn và đây là những yếu tốt rất rất quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng cho bài viết trên web của bạn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn định hình con đường Seo onpage cho mình. Áp dụng các lưu ý này mình tin rằng website của bạn sẽ phát triển một cách bền vững nhất. Chúc bạn thành công!