•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Google đang index chậm hơn với tất cả các site.

Chào các bạn không phải là một điều quá ngạc nhiên khi đa số chúng ta đều biết " Google đang index chậm hơn với tất cả các site " .  Nhưng làm thế nào để bạn có thể  index nhanh hơn cho site của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.  Hãy cùng chúng tôi chia sẻ nhé.

Tăng tốc Google index để làm gì?

Tốc độ index nhanh là điều mà bất cứ trang web nào đều mong muốn, đặc biệt là các trang tin tức. Tuy nhiên, không phải website nào cũng có thể được Google lập chỉ mục ngay, có khi thời gian được index sẽ kéo dài đến vài tháng đối với các website mới. Vậy làm thế nào để có thể gia tăng tốc độ index trên Google hay nói cách khác làm thế nào index google nhanh nhất?

Tăng tốc Google index hay còn gọi là lập chỉ mục của Google là cách bạn làm cho bot tìm kiếm của Google nhanh chóng "tìm thấy" bài viết của bạn và lập chỉ mục trên kết quả tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Lợi ích của việc tăng tốc Google index là gì?

Tăng tốc Google Index giúp site của bạn có được thứ hạng cao hơn giúp bạn nhanh chóng kiếm được nhiều tiền. Ta có thể lấy ví dụ với những đợt giảm giá lớn trong năm (Back Friday chẳng hạn), nếu bài viết của bạn được lập chỉ mục nhanh thì cơ hội người dùng tìm thấy bạn sẽ nhanh hơn những bài viết khác của các website/blog khác.

Thứ hai, tăng tốc index bài viết còn giúp bạn hạn chế được nạn copy bài viết. Bạn thử tưởng tượng, bạn dành thời gian cả ngày viết những bài chia sẻ sau đó bạn háo hứng đăng nó lên site. Nhưng nếu site của đối thủ chỉ chực chờ bạn xuất bản bài viết để copy và đăng lên website. Xui xẻo thay webiste của đó lại được Google index nhanh hơn, vô tình bài viết của bạn trở thành bài viết copy.

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tăng tốc Google index một cách nhanh chóng nhất.

1. Tăng tốc độ tải trang.

Người ta cho rằng người dùng mong đợi các trang Web tải trang không quá 2 giây. Những người không đáp ứng được mong đợi của người sử dụng có thể thấy rằng tỉ lệ thoát ra khỏi trang Web ngay lập tức sẽ làm tăng tỉ lệ thoát trang. Điều này không tốt cho việc xếp hạng. Web của bạn load chậm sẽ khiến cho người dùng bỏ trang để sang một trang khác trước khi họ có cơ hội xem các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là điều chắc chắn bạn cần phải tránh.

Google sử dụng hơn 200 tín hiệu khác nhau khi xếp hạng các trang Web để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ. Chuyên gia của Google đã nói rằng tốc độ tải trang là một yếu tổ nhỏ xem xét trong quyết định của họ tuy nhiên việc trang web có tốc độ tải nhanh có thể cung cấp cho các hoạt động SEO.

2. Tối ưu nội dung và SEO on-page.

Nội dung độc đáo là một trong những yếu tố giúp bạn đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, ngoài ra cũng sẽ giúp bạn được Google index nhanh nhất. Tuy nhiên bạn cần tối ưu SEO on-page khi viết bài, một trong những yếu tố trong SEO on-page rất quan trọng đó là tăng cường link. Việc tối ưu link nội sẽ giúp Google index cùng lúc nhiều bài viết, đặc biệt đừng quên trỏ link từ những bài viết cũ có nhiều lượng truy cập về bài viết mới.

Làm internal link tốt còn giúp thời gian onsite của bạn tăng cao từ đó giảm tỷ lệ bounce rate, thứ hạng cao hơn và tất nhiên tốc độ index sẽ ngày càng nhanh hơn.

3. Đăng bài viết có kế hoạch.

Google đang index chậm hơn với tất cả các site

Đây chính là cách để bạn có một lượng bài viết nhất định trên site của mình. Ví dụ bạn nên giữ tần xuất đăng 2 ngày 1 bài vào một khoảng thời gian nhất định. Việc ồ ạt đăng liên tục nhiều bài trong một tuần, rồi sau đó cả tháng không có bài viết nào chắc chắn sẽ không có lợi cho SEO và tất nhiên Google cũng sẽ index bài viết của bạn rất chậm.

4. Sử dụng công cụ Fetch as Google.

Google đang index chậm hơn với tất cả các site

Đây là công cụ nằm Google Webmaster Tool, với chức năng tìm nạp như Google bạn sẽ có thể gửi trực tiếp liên kết cần index đến Google mà không cần đợi bot tìm kiếm truy cập vào website nên tốc độ chắc chắn sẽ nhanh hơn.


5. Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội.

Việc chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội ngay sau khi đăng không những giúp bạn giới thiệu bài viết nhanh nhất đến độc giả mà còn giúp cải thiện tốc độ index vô cùng tốt.

Mạng xã hội luôn được Googlebot ưu ái và khi bài viết của bạn được chia sẻ càng nhiều thì tốc độ index càng nhanh. Do đó đừng quên chia sẻ ngay bài viết của bạn lên các mạng xã hội như Facebook, Google+ và gim hình ảnh lên Pinterest…

6. Lập danh sách Ping cho WordPress.

Google đang index chậm hơn với tất cả các site

Trong WordPress có một chức năng tự động ping bài viết rất hay mà không phải ai cũng biết để. Để sử dụng bạn chỉ cần bạn kích hoạt nó và đưa cho nó một danh sách các dịch vụ cần ping bài viết mỗi khi bạn đăng hoặc hoặc cập nhật nội dung.

Chức năng này hoạt động hoàn toàn tự động, mặc định WordPress sẽ thông báo cho tất cả các dịch vụ ping nhưng bạn có thể mở rộng danh sách ping bằng cách thêm vào ngay trong trang quản trị.

Để thêm danh sách này trong WordPress bạn chỉ cần truy cập trang quản trị sau đó chọn Setting -> Writing. Ở mục Update Services dán danh sách ping bên trên vào và nhấp Save Changes.

Trên đây là 6 cách giúp bạn có được Google Index nhanh hơn hy vọng rằng với kinh nghiệm của mình sẽ giúp được bạn một cách tối đa nhất trong công việc.