•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Tại sao pagerank không còn giá trị.

Có quá nhiều sự đổi mới với cộng đồng Seoer trong nửa đầu năm 2016. Và có lẽ rằng đối với nhiều website sở hữu lương Pagerank lớn nhằm phục vụ cho việc mua bán backlink khá hụt hẫng trước việc lạm dụng chỉ cố PageRank bằng cách mua link từ những website có Pagerank cao đã gây ảnh hưởng không nhỏ đển thuật toán PR của google. Và nó tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các webmaster, SEOer… chính vì vậy google đã cải tiến lại thuật toán và làm giảm sự ảnh hưởng của những website sử dụng paid links trên kết quả tìm kiếm bằng cách loại bỏ những link này ra khỏi thuật toán. Đồng thời google tiến hành banning những website đã bán link. Cũng thời gian này google cho ra đời thẻ rel=”nofollow”, thuộc tính này sẽ chèn vào anchor text để chỉ ra rằng link này cần bỏ qua, và chỉ số PR sẽ không được chuyển qua website đích. Vì quyết định bỏ chỉ số Pagerank của Google đã khiến cho chỉ sổ này không còn giá trị với Seoer trong nghề lâu năm hay với những người mới làm nghề. 

 Tại sao pagerank không còn giá trị.

Chỉ số Pagerank trước đây là một trong những chỉ số đo lường chất luongj nội dung của website thông qua chỉ số này cao hay thấp cũng đánh giá được website của bạn đang ở mức độ như thế nào. Thời hoàng kim của Google Pagerank có lẽ là lúc khiến cho tất cả các website đều mong muốn đạt được Pagerank một cách tối đa. Thậm chí Microsoft cũng đẻ ra thêm một hệ thống tính điểm tương tự gọi là BrowseRank để cạnh tranh. Chỉ cần đọc đến đây chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng của pagerank như thế nài rồi. Nhưng đến thời điểm này thước đo này không còn là tiêu chuẩn mà Seoer muốn hướng tới nữa. Google cũng đã thừa nhận rằng họ đã đang và sẽ loại bỏ dần chỉ tiêu này để phục vụ cho việc đánh giá và đo lường tính sáng tạo của mỗi website.

1. Quyết định của Google.

Thông qua các kênh Blog từ Google luôn được cập nhật trong thời gian gần đây luôn luôn có thông báo chứa đựng quyết định pagerank sẽ giảm dần và đi đến loại bỏ hoàn toàn sự ảnh hưởng của nó đến nội dung website như trước đây. 

2. Sự lạc hậu của Pagerank.

Xuất hiện từ khá lâu, chỉ số pagerank đã dần trở nên lạc hâu với thời đại công nghê. Thực chất website không thể dựa vào một chỉ số để đánh giá về chất lượng nội dung được. Thời điểm hiện tại là thời điểm của web 2.0, mạng xã hội, công đồng trao đổi thông tin có tương tác .... đã qua rồi cái thời của backlink, cái thời mà directory còn ngự trị trong lĩnh vực SEO.

Nếu bạn là một người am hiểu về SEO quảng bá web, chắc bạn cũng thừa hiểu những backlink xuất phát từ mạng xã hội và các webstie 2.0 hầu như có giá trị bằng 0 trong việc tăng hạng pagerank (những link này đều là nofollow). Vậy nếu cứ dựa vào pagerank để xác định chất lượng webstie, phải chẳng Google cũng đang tự đi lùi.

Làm thế nào để website có nội dung hấp dẫn không cần phụ thuộc vào bất kỳ chỉ số đo lường nào? Hãy viết những bài viết thực sự chất lượng bằng những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

Tại sao pagerank không còn giá trị.

+ Không copy bài viết từ trang khác ví dụ kiểu chọn lọc bài hay rồi copy về trang web của bạn nguyên xi như vậy Google đủ thông minh để biết làm điều đó và sẽ đánh giá bài viết của bạn kém chất lượng , cứ tiếp diễn nhiều lần như vậy thì bạn biết rồi đó ăn 1 vé phạt là chuyện đương nhiên.

+ Các thẻ Heading rõ ràng từ h1 -> h6 thường thì dùng tới h4 là quá rồi.

+ Không lặp đi lặp lại quá nhiều từ khóa hoặc một từ nào đó khác.

+ Hình ảnh rõ ràng chi tiết đầy đủ.

+ Sau mỗi thẻ heading bạn có thể lặp lại 1 lần từ khóa trong nội dung dưới thẻ đó.

+ Bài viết ít nhất có 500 từ (khuyên bạn không nên cố gắng viết đủ 500 từ nếu như bạn đã hết văn để viết) nhồi nhét không tự nhiên sẽ khiến bài viết của bạn lan man và không có 1 chút xíu chất lượng nào cả.

+ Title tiêu đề bài viết nên có chứa 1 từ khóa và độ dài khoảng 55 ký tự.

+ Mô tả ngắn tức là phần hiển thị mô tả bài viết trên google đó độ dài khoảng 120 ký tự và cũng nên chứa đựng một từ khóa trong đó.

+ Không dùng màu chữ trùng với màu nền.

+ In đậm hoặc in nghiêng những từ khóa quan trọng.

 Chúc bạn Seo thành công,