•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Chưa cần nói nhiều các bạn cũng đã biết, càng ngày Google càng chặt chẽ và khó tính hơn đối với người làm SEO, Quảng cáo adwords thì dễ chứ SEO thì ngày càng khó hơn mà thôi.
Số lượng website nhiều lên, cạnh tranh SEO ngày càng khó hơn vì nhiều lý do.
Chính vì vậy để lên được top 10 google sẽ không còn dễ dàng như trước đây, cày cố không còn là cách giúp bạn lên top nữa. Những phần mềm hỗ trợ SEO hay những thủ thuật SEO cũng sẽ không còn tác dụng nữa.
Hãy thông thái lựa chọn lối đi chuẩn mực trước khi quá hối tiếc vì SEO mãi không lên bạn nhé.
Sau đây mình xin chia sẻ những xu hướng SEO được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín và đã rất thành công họ chia sẻ :

10 bước SEO Chuẩn nhất của năm 2019 mà bạn không thể bỏ qua.


1/ Tìm kiếm bằng giọng nói.


Khác với trước đây, website chỉ phát triển content thông thường, thì ngày nay website không chỉ đơn thuần vậy. Vì website ngày nay không chỉ được khai thác qua máy tính cá nhân. Nhu cầu khai thác và tìm kiếm website ngày nay qua nhiều thiết bị và nhiều nguồn khác nhau như : điện thoại, máy tính bảng, tivi thông minh, đồng hồ thông minh, các máy tính dạng tablet...
Và Google đang khuyến khích các website tích hợp các công cụ tìm kiếm bằng giọng nói, giúp người dùng khai phá website dễ dàng hơn.
Một trong những điều dễ nhận thấy nhất : đó là website Youtube của Google được hàng triệu người dùng tìm kiếm giọng nói mỗi ngày. Và tìm kiếm giọng nói đang là công cụ hiệu quả nhất cho trẻ em, người khiếm thị, và dành cho những người đang sử dụng các thiết bị thông minh không bàn phím như Tivi Box, tivi thông minh, đồng hồ, và các loại điện thoại nhỏ.
Vì vậy hãy cố gắng xây dựng một hệ thống tìm kiềm bằng giọn nói sẽ giúp website bạn ăn điểm của Google nhé.

Tìm kiếm giọng nói


2/ Phát triển website mạnh hơn trên các thiết bị di động, máy tính bẳng - Mobile First Indexing

Hãy SEO trên các thiết bị responsive ngay trong năm 2019
Trước đây các SEOER thường chú trọng rất nhiều vào SEO trên máy tính, nhưng ngày nay Google đang hướng tới phát triển các thiết bị di động nhiều hơn.
Lập chỉ mục trên các thiết bị mobile còn quan trọng hơn trên máy tính.
Googlebot sẽ chủ yếu thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang được tối ưu tốt cho điện thoại di động.
Như Google đã nói “Chúng tôi chuyển đổi các trang web từ từ để đảm bảo trải nghiệm tốt cho chủ sở hữu và người dùng trang web. Chúng tôi đánh giá từng trang web về mức độ sẵn sàng cho lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động dựa trên các thực tiễn tốt nhất và chuyển đổi trang web khi trang web đã sẵn sàng.

SEO Các thiết bị di động

3/ Phát triển nội dung video (Video Keyword Research)


Không còn là những bài viết thông thường. Phát triển nội dung Video sẽ dần trở thành xu hướng của tương lai.
Và như bạn có thể cảm nhận được rằng. Xu hướng tìm kiếm và khai thác các nội dung video đang ngày càng thay thế cho các bài viết chữ thông thường.
Các nội dung hướng dẫn, các video kỹ thuật cao đang được tìm kiếm nhiều hơn.
Nhiều thống kê gần đây cũng cho thấy những công ty sử dụng nội dung video trong chiến lược seo của họ có lượng traffic tự nhiên tăng lên đến 41%.
Và các website có chiến lược phát triển video thường có thứ hạng cao hơn thậm chí top 1 so với các website phát triển thông thường khác.
Mặt khác, có những kênh youtube mạnh thậm chí lượng theo dõi và truy cập từ nguồn video về website còn nhiều gấp chục lần so với nguồn truy cập qua các nguồn thông thường khác.
Và việc nhúng các nội dung video vào website đang dần trở thành nguồn nội dung chất lượng hơn.

SEO video content


4/ Xây dựng content chất lượng.


Thực ra điều này thì xưa xửa xừa xưa rồi nhưng phải nói thật là phát triển nội dung chất lượng là điều rất khó. Khi SEO bài viết là vua chắc chắn các bạn còn nhớ câu này.
Tất nhiên nguồn nội dung chất lượng sẽ giúp người dùng ở lại website bạn lâu hơn, Google đánh giá cao hơn, nhưng để làm được điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố,
Từ khả năng viết bài, nguồn nội dung, khả năng chia sẻ bài viết.... Và độ hot của bài viết đó theo từng thời điểm.
Ngoài những vấn đề về nội dung và độ hot của bài viết, Việc SEO onpage cũng ngày càng trở lên phức tạp hơn.


- Bài viết phải đủ các thẻ, các tiêu đề, từ khóa
- Đủ các thẻ H1-H4
- Thật nhiều các anchor text càng tốt.
- Ảnh phải có thật nhiều mô tả, và tất nhiên, bài viết nhiều hình ảnh lại càng tốt hơn.
- Văn bản nội dung dài, trình bày sử dụng nhiều format như màu sắc bôi đen bôi đậm....
- Tích hợp các công cụ chia sẻ bài viết trên mạng xã hội, google....

5/ Sử dụng nội dung dài (Long-Form Content)


Dài ở đây không chỉ dài về nội dung mà còn dài về độ chuyên sâu của bài viết. Cái mà người dùng đang tìm kiếm chính là những giải đáp thắc mắc khó khăn của họ, càng dài, càng chi tiết dễ diểu thì càng giúp họ khai thác nội dung website nhiều hơn.
Đồng thời những website chuyên biệt, chuyên sâu về nội dung họ tìm kiếm sẽ là website mà họ ở lại nhiều hơn và thích thú hơn.


6/ Tích hợp công cụ hỗ trợ người dùng.


Tất nhiên rồi, các công cụ hỗ trợ vào giao tiếp người dùng như : chia sẻ, chat, Tool hỗ trợ sẽ là một điểm cực mạnh giúp bạn có được đánh giá tốt từ Google.
Những website mang tính chất support tốt, có nhiều công cụ hữu ích sẽ là những website nhận được phản hồi tích cực từ Google.
Không những thế, các công cụ này còn làm người dùng ở lại website của bạn nhiều hơn. Tăng traffic tốt hơn.
Đồng thời cũng là cách bạn câu khách dễ hơn.


7/ Sử dụng bảo mật SSL


Như bài trước mình có chia sẻ bài viết về cách sử dụng SSL giúp website an toàn, Và ssl cũng đang là giao thức bảo mật mà Google khuyến cáo người dùng.
Với chi phí rất rẻ chỉ tầm :400 ngàn/ năm nhưng sẽ giúp bạn an tâm hơn.
Ngoài ra cũng có nhiều chứng chỉ SSL miễn phí giúp bạn có phương án tạm thời.

SEO SSL


8/ Cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn (User Experience)


Hãy theo dõi các công cụ người dùng như : Google Analytics , Google webmaster, hay các công cụ phân tích người dùng khác để tìm hiểu xem họ đang khai thác gì ở website của bạn. Và họ rời website của bạn vì sao.
Để giúp bạn định hướng được nội dung, cải thiện các công cụ giúp người dùng ở lại website của bạn khai thác nó nhiều hơn.
Sử dụng các tìm kiếm thông minh, khai phá dữ liệu rộng hơn giúp trải nghiệm người dùng dễ dàng hơn.


9. Công nghệ Blockchain đối với SEO

Blockchain hay cuốn sổ cái (dịch ra tiếng việt là chuỗi khối), tên ban đầu của nó là block chain, là một hệ thống cơ sở dữ liệu chứa thông tin, được dùng để lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau, và được quản lý bởi tất cả mọi người tham gia hệ thống, thay vì một bên thứ 3 riêng lẻ như nhà nước hay ngân hàng trung ương; đồng thời cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn bằng một hệ thống mã hóa phức tạp, và được mở rộng theo thời gian.
Blockchain hiện nay có 3 phiên bản phục vụ cho 3 nền tảng khác nhau.
Blockchain 1.0 – Tiền tệ và Thanh toán: Là phiên bản sơ khai và đầu tiên của blockchain, ưng dụng chính của phiên bản này là các công việc liên quan đến tiền mã hoá: bao gồm việc chuyển đổi
tiền tệ, kiều hối và tạo lập hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Đây cũng là lĩnh vực quen thuộc với rất nhiều ngườt nhất, đôi khi khá nhiều người lầm tưởng Bitcoin và Blockchain là một.
Blockchain 2.0 – Tài chính và Thị trường: Đây là phiên bản thứ 2 của blockchain, ứng dụng của nó là xử lý tài chính và ngân hàng: mở rộng quy mô của Blockchain, đưa blockchain tích hợp vào
các ứng dụng tài chính và thị trường. Các tài sản bao gồm cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có liên quan đến thỏa thuận hay hợp đồng.
Blockchain 3.0 – Thiết kế và Giám sát hoạt động: Hiện tại đây đang là phiên bản cao nhất của blockchain, với phiên bản này, công nghệ Blockchain sẽ vượt khỏi biên giới chỉ phục vụ cho lĩnh vực tài chính, và đi vào các lĩnh vực khác như giáo dục, chính phủ, y tế và nghệ thuật…
Và chính vì sự tuyệt vời của blockchain và sự logic của công nghệ này nên nó đang là công cụ mà các website đang hướng tới.
Sử dụng blockchain giúp bạn có một website an toàn, logic và dễ dàng quản lý theo một hệ thống dữ liệu tập trung.


10.Trí tuệ nhân tạo A.I (Artificial Intelligence )

Hiện tại, AI được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số để thu thập dữ liệu về nhắm mục tiêu quảng cáo, để xác định mức độ liên quan của nội dung, xác định phân khúc khách hàng để bán chéo, để hợp lý hóa các chiến dịch tiếp thị và phân tích giá trị cảm xúc nào có tác động nhất đến đối tượng mục tiêu của họ. Nhưng đã có rất nhiều công ty đang sử dụng công nghệ AI để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ.

Điều cần làm trước mắt để các chiến lược SEO của bạn không bị ảnh hưởng hoặc chi phối bởi AI đó chính là hãy ngừng ngay các kỹ thuật SEO mũ đen, và mang đến người dùng những trải nghiệm tốt hơn, nội dung có ngữ cảnh phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng.

11. Đẩy mạnh tiếp thị ảnh hưởng (Influencer Marketing)


Sử dụng những nội dung trend nhất, những người có sức ảnh hưởng lớn, hay những nhóm cộng đồng lớn sẽ giúp bạn tạo được 1 đám đông kết nối, qua đó giúp bạn có được cơ hội SEO lớn hơn.
Tiếp thị ảnh hưởng có thể mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời khi nói đến SEO. Trên thực tế, làm việc với nhóm người hâm mộ của những người có ảnh hưởng rất có giá trị đối với bất kỳ thương
hiệu nào và cho SEO của họ vì nó có thể mang lại cho bạn nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập và doanh số.từ khách hàng.
Ví dụ sử dụng hình ảnh của những ca sĩ, những diễn viên, tạo hình ảnh cho thương hiệu.
Hoặc tạo những đám đông chung sở thích để tạo nên một cộng đồng khai thác website dài lâu.