•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Như các bạn đã biết Google luôn cập nhật các thuật toán mới để kiểm tra chất lượng của các website.

Chính vì vậy việc viết nội dung mới cho website ngày càng trở lên khó khăn hơn đối với các SEOER.

Content King đang trở thành nỗi ám ảnh của người làm SEO và chính vì vậy giá của các dịch vụ SEO ngày càng tăng và người làm SEO ngày càng thấy nản với quá trình SEO của mình vì khi viết bài trở thành điều quá khó khăn với họ.

Trước đây những người làm SEO Thường copy nội dung, chỉnh sửa để có được nội dung mới.

Nhưng giờ đây quá dễ dàng để google hiểu được rằng. Đâu là nguồn bài viết gốc và đâu là bài viết đã bị ăn cắp lại.

Các thuật toán Panda và Penguin ra đời liên tục để xử chảm các website lạm dụng về spam hay copy nội dung từ website khác tiêu biểu như : 

Penguin 3 được phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2012 và ảnh hưởng tới 0,3% truy vấn. Penguin 4 (còn gọi là Penguin 2.0) được phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2013 và ảnh hưởng tới 2,3% các truy vấn. Penguin 5 (hay còn gọi là Penguin 2.1) đã được phát hành vào ngày 04 tháng 10 năm 2013, ảnh hưởng khoảng 1% các truy vấn, và đã trở thành gần đây nhất của các bản cập nhật thuật toán Google Penguin. 

Vậy chúng ta có nên copy bài viết nữa không và copy bài viết liệu có còn hiệu quả hay không ?

Thực tế qua một quá trình tìm hiểu mình nhận ra rằng.

Tất cả các nội dung mới tất nhiên sẽ tốt hơn, và dễ dàng được ngồi chỗm chệ trên các vị trí cao hơn trong các đáp án tìm kiếm, nhưng không phải là không có ngoại lệ. Một số bài viết copy nhưng có một lượng người đọc và tương tác lớn. Cũng vẫn có được thứ hạng cao thậm chí là đầu bảng trên các kết quả tìm kiếm.

Vậy để copy mà vẫn giữ được những ưu ái của Google bạn cần làm gì ?

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng vì sao google ưu ái các bài viết mới :

Google quan tâm rất nhiều đến việc các website phải luôn cập nhật và  cung cấp cho người tìm kiếm một loạt các kết quả phù hợp và thú vị khi họ tìm kiếm. Nếu các nội dung tìm kiếm chỉ giống hệt nhau thì sẽ không còn giá trị gì cho người dùng khi họ muốn tham khảo các nội dung để đưa ra cái họ cần. Chính vì vậy các website lặp lại nội dung chỉ như là giọt nước vô nghĩa trên các kết quả tìm kiếm mà thôi. Vì chẳng ai muốn xem lại một nội dung cũ khi họ đã có nội dung họ cần rồi.

cách copy bài viết

Và những trừng phạt của google cho website sao chép nội dung sẽ có thể là : Giảm tới 90% traffic tới trang website của bạn. Tụt hạng tất cả các từ khóa thấp xuống 70% tất cả các tìm kiếm, các đáp án, Kể cả từ khóa chính của website. Và tồi tệ nhất là website của bạn có thể biến mất vĩnh viễn trên Google chỉ vì những trùng lặp liên quan tới kiện cáo và phản ứng từ người dùng.

Chính vì vậy việc xào nấu lại website điều bạn cần nhất đó là : tổng hợp nội dung từ bài viết cũ, đưa thêm ý tưởng về những điều mới mẻ và đúc kết cho người tìm kiếm những điều quan trọng nhất mà bạn đúc kết được.
Đó vẫn sẽ là bài viết tốt nhất mà thậm chí khi copy lại bạn vẫn lên top google như thường.

sửa nội dung trùng lặp trên web

Lý thiết là thế. Nhưng làm như thế nào ? 

- Một bài viết tổng thể mới sẽ phải thay đổi tất cả từ Nội dung, HTML đằng sau và cả trình bày ở mọi nơi.

Chính vì thế điều đầu tiên bạn cần làm là :

- Thay đổi tiêu đề bài viết theo nội dung mới. Một cách tự nhiên theo đúng nội dung mà bạn đã thay đổi.

- Thay đổi các thẻ metakey, meta descriptions. để nói với công cụ tìm kiếm rằng bạn đang chú trọng vào một nội dung hoàn toàn mới của bạn.

- Thay đổi câu chữ và cách diễn đạt của bài viết cũ theo cách viết mới sẽ là điều làm tốt nhất, Tất nhiên văn phong mỗi người một vẻ, Nhưng hãy cố gắng để nó là bài viết riêng của bạn mặc dù ý nghĩa chính vẫn là đi copy.

- Đặt thêm các thẻ anchor text, thẻ H1,h2,h3... Phong phú hơn.

Bôi đậm các phần chữ cần thiết và đổi màu những đoạn bạn cần làm.

Đổi thứ tự xuất hiện của từng bức ảnh.

Thay đổi link ảnh thành chính link ảnh từ server, hosting của bạn.

Và đưa thêm những đúc kết, những tìm hiểu cá nhân hay suy nghĩ mới của bạn để chia sẻ cho mọi người điều mà họ cần.

Chúc bạn SEO thật tốt.