•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm


Notice: Undefined property: stdClass::$image_intro in /home/khmsumbj/domains/thietketot.com/public_html/plugins/content/plg_extranews/plg_extranews.php on line 484

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home/khmsumbj/domains/thietketot.com/public_html/plugins/content/plg_extranews/plg_extranews.php on line 485

Những năm gần đây kiếm tiền qua kênh youtube đang trở thành xu hướng thịnh hành của rất nhiều bạn trẻ năng động, những người nổi tiếng hay những hot Facebook hot Tiktok trên mạng.
Những bạn trẻ có ngoại hình tốt, có lượng lớn người hâm mộ hay fanpage , có ảnh hưởng cộng đồng, có tài năng trong các lĩnh vực ca hát, thời trang, khéo tay, hay diễn hài... đều có thể tạo ra những kênh youtube mạnh và có khả năng kiếm thu nhập rất lớn thông qua kênh youtube của mình.

1/ Đầu tiên mình xinh chia sẻ về thu nhập của các kênh youtube từ đâu:

Không phải bạn cứ có một kênh youtube có nhiều lượt người xem là bạn sẽ tự được Youtube trả tiền đâu nhé. Các kênh Youtube được trả tiền nhờ vào các quảng cáo sẽ hiển thị trên các đoạn Video mà bạn upload.
Nên chỉ những kênh youtube nào đã bật kiếm tiền thì mới có thể nhận được tiền từ Youtube thôi nhé.
Chính vì vậy nếu bạn có 1000 lượt view, thậm chí 1 triệu lượt view Youtube mà bạn không bật kiếm tiền thì bạn cũng không nhận được tiền từ Youtube đâu nhé.
Và khi bạn đã bật được tính năng kiếm tiền, tức là Youtube sẽ hiển thị các đoạn quảng cáo trên những đoạn Video của bạn, nhưng không phải Video nào cũng sẽ hiển thị quảng cáo. Sẽ có những Clip có, và cũng sẽ có clip không có quảng cáo.
Chính vì vậy giả xử bạn có 1000 lượt xem clip nhưng không hiển thị quảng cáo thì nghĩa là 1000 lượt view đó cũng không đem lại lợi nhuận gì cho bạn.
Những kênh youtube mạnh sẽ có tỷ lệ hiển thị quảng cáo rất cao, thậm chí có tận nhiều quảng cáo trong một clip Youtube.
Ví dụ nếu tỷ lệ hiển thị quảng cáo là 100% thì 1000 view trên Youtube bạn có 1000 lượt người xem quảng cáo và được tính bằng 1 CPM. Nhưng Tỷ lệ 100% là rất hiếm và gần như không mấy khi xảy ra. Thường giao động ở quanh mức 50% là cao. Tức là 1000 view trên Youtube bạn sẽ chỉ có 500 view lượt người sẽ xem quảng cáo và được tính lợi nhuận với 500 view này thôi.
Và những người click vào liên kết quảng cáo sẽ giúp bạn có được lợi nhuận cao hơn là người chỉ xem quảng cáo đơn thuần, tuy nhiên trong 50% lượt người xem quảng cáo sẽ chỉ có từ 2-5% lượng người sẽ click vào quảng cáo. Nên chi phí bạn nhận được thông qua click quảng cáo sẽ không nhiều, trừ phi những quảng cáo hiển thị thực sự thu hút người xem và đánh vào tâm lý trực tiếp của họ lúc đó.

các loại quảng cáo youtube

Hiện nay Youtube có các loại quảng cáo sau đây:

+ Quảng cáo video Youtube 30 giây
Đây là loại video quảng cáo có chủ đề tương tự với nội dung Video quảng cáo bạn đang xem, Ví dụ là một quảng cáo của một công ty sản xuất nước ngọt sẽ hiển thị khi bạn đang xem nội dung hướng dẫn cách pha chế trà sữ. Loại quảng cáo này người xem sẽ không thể bấm bỏ qua video trong 5s đầu. Chỉ tính phí một lượt view nếu người dùng xem video quảng cáo đó hơn 30s.

+ Youtube Trueview (Không thể bỏ qua) 15 giây
Đây là loại video quảng cáo có chủ đề tương tự với nội dung Video quảng cáo bạn đang xem, với hình thức này, người dùng sẽ không thể bấm bỏ qua đoạn quảng cáo trong suốt 15s hiển thị, Loại hình thức quảng cáo này được các thương hiệu khá ưa chuộng, tuy nhiên sẽ tiêu tốn ngân sách rất lớn. Chi phí của hình thức quảng cáo youtube Trueview 15s sẽ được tính theo mỗi lượt hiển thị (CPI) hoặc một nghìn lần hiển thị (CPM) Và loại quảng cáo này sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn cho mỗi lượt view người dùng. Chính vì vậy 1000 view từ loại quảng cáo này sẽ cao hơn 1000view quảng cáo có thể bỏ qua.

+ Youtube Trueview (Có thể bỏ qua) 15 giây
Đây vẫn là loại video quảng cáo có chủ đề tương tự với nội dung Video quảng cáo bạn đang xem, Tương tự như trueview 15s (không thể bỏ qua), đây là hình thức quảng cáo hiển thị video quảng cáo trong luồng chạy đè trên các video được phát, nhưng khác ở chỗ người dùng có thể bấm bỏ qua bất cứ lúc nào, chi phí tương đối rẻ hơn so với kiểu quảng cáo trên. Chi phí cũng được tính trên tổng số lượt hiển thị.

+ Youtube Trueview (Không thể bỏ qua) 6 giây
Cách hiển thị quảng cáo Trueview 6 giây cho phép video quảng cáo phát đè lên một video nào đó đang phát trên Youtube, tùy đối tượng nhắm chọn của doanh nghiệp, người xem video sẽ không thể bấm bỏ qua trong suốt 6 giây hiển thị này. Chi phí sẽ được tính theo số lượt hiển thị hoặc nghìn lần hiển thị, tùy ngân sách cụ thể của chiến dịch. Tuy nhiên là các quảng cáo có thời lượng ngắn sẽ đem lại lợi nhuận ít hơn.

2/ Youtube tính tiền lượt view như thế nào - hay 1000 view Youtube bạn sẽ kiếm được bao nhiêu.


Câu hỏi này thường rất ít được chia sẻ, và cũng không ai trả lời được chính xác.
Bởi vì chi phí cho mỗi click quảng cáo, xem quảng cáo ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau.
Mình ví dụ ở đây như sau:
Một nhà đầu tư ở Mỹ họ sẽ trả từ 1-3$ cho một lượt click quảng cáo của họ. Vì ở Mỹ họ có thể dễ dàng kiếm được những khách hàng tiềm năng qua Youtube vì lượng view của khách hàng là người kinh doanh ở Mỹ rất cao.
Ngược lại với Mỹ, Việt Nam lượng người kinh doanh xem các clip Youtube thấp hơn, Đa phần lượng view youtube ở Việt Nam là dành cho giới trẻ giải trí, xem các clip hướng dẫn, và trẻ em xem các clip vui nhộn, phát triển tâm hồn...
Chính vì vậy các nhà đầu tư sẽ chỉ trả từ 0.1 - 0.3$ cho một lượt click quảng cáo của họ. Chính vì vậy 1000 view ở Mỹ sẽ có lợi nhuận khác hoàn toàn với 1000 view ở Việt Nam.
Tương tự như vậy ở các quốc gia khác nhau, các lĩnh vực quảng cáo khác nhau, sẽ có mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào nhà đầu tư họ trả phí quảng cáo cho Youtube bao nhiêu thì bạn sẽ nhận được % từ quảng cáo trên Video của bạn bấy nhiêu.

Nhưng theo các nghiên cứu và phân tích thông thường thì 1000 view ở các nước phát triển có thể kiếm được từ 2-3 $, Còn ở Việt Nam thì 1000 view chỉ được 0.1- 0.4$ mà thôi.
Nghĩa là với 10.000 view quảng cáo bạn chỉ nhận được 1-4$.
Con số này tuy ít. Nhưng với những kênh youtube mạnh ở Việt Nam, mỗi clip lên tới 10 triệu - 20 triệu lượt xem, trong đó có tới 3-5 triệu lượt view quảng cáo họ có thể kiếm thu nhập tới vài chục triệu - cả trăm triệu một tháng.
Con số này nghe thì có vẻ ảo nhưng thực sự là một con số thực tế.
Vì những Youtuber khủng ở Việt Nam họ làm nội dung rất kỹ càng, chính vì vậy mỗi clip trung bình đạt tới 2-3 triệu lượt view chỉ sau vài ngày. Và một tháng họ upload rất nhiều Video clip, thậm chí nhiều kênh với nhiều nội dung khác nhau.

3/ Bắt đầu tạo kênh youtube kiếm tiền.

Kênh youtube

Tạo kênh thì dễ nhưng tạo kênh Youtube kiếm tiền thì không dễ một tí nào.
Mới đây Youtube đã thay đổi điều kiện bật kiếm tiền của mỗi kênh youtube như sau :
- Đầu tiên bạn phải có 1 tài khoản Adsense
"Bạn có thể tạo một tài khoản AdSense mới hoặc kết nối tài khoản hiện có với kênh của bạn. Bạn cần có tài khoản AdSense để kiếm tiền từ video và nhận tiền thanh toán. "
- Đặt tùy chọn kiếm tiền, điều này sẽ xác nhận việc bạn cam kết các điều khoản về kiếm tiền và thiết lập quảng cáo với Youtube.
- Chuẩn bị các điều kiện kênh tối thiểu để bật kiếm tiền.


  */ Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube 2019
  */ Phải có từ 1000 người đăng ký trở lên.
  */ Đạt được 4.000 giờ xem Video trong 12 tháng qua ( đây là tổng giờ xem của tất cả các videos trên kênh của bạn nhé)


- Chờ phê duyệt từ Youtube ( thời gian chờ sẽ khoảng 1-4 ngày )
Tuy nhiên để được phê duyệt thì bạn cần phải có một kênh youtube chưa có tiền án tiền sự( nghĩa là không bị phạt, không phi phạm các quy tắc cộng đồng của youtube. Không vi phạm bản quyền, nội dung không chứa những ảnh hưởng tôn giáo, thô tục....)

4/ Phát triển nội dung Youtube.

phát triển nội dung youtube


Nếu các bước trên đã hoàn thiện. Thì bạn hoàn toàn có thể bắt tay phát triển nội dung của kênh Youtube của bạn.
Và việc kiếm tiền qua Youtube có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc hết vào nội dung mà bạn xây dựng.
Phát triển nội dung Youtube có lẽ là điều khó khăn nhất.
- Người xem có theo dõi kênh của bạn hay không ?
- Họ có thích xem Video của bạn hay không ?
- Và làm cách nào để họ xem đi xem lại Video của bạn ?
Đây là những yếu tố rất khó thực hiện để có thể tạo nên một kênh Youtube thành công. Hiện nay ở Youtube đang có rất nhiều nội dung Trend tức là xu hướng nội dung youtube như: Nhạc chế, remix bài hát, cover bài hát, nội dung phiêu lưu mạo hiểm, săn bắt hái lượm, sống nguyên thủy, hướng dẫn nấu ăn, kênh hoạt hình trẻ em, kênh đồ chơi, kênh đóng kịch trẻ em, kênh ca nhạc hài hước, kênh giải trí tổng hợp, khoa học khám phá, kênh nấu ăn ẩm thực, dạy trang điểm, xu hướng thời trang... và streamer game, Tử vi, tâm lý....
Mỗi loại hình đều có thể đem lại một lượng lợi nhuận rất lớn tùy thuộc vào bạn xây dựng kênh như thế nào
Và hiện nay ở Việt Nam mỗi loại hình đều đang có những Youtuber khủng phát triển đem lại tiền Tỷ hàng năm. như NTN vlog, Thơ Nguyễn, PewPew, FapTivi, Vanh Leg, TamMao TIvi, Hoa Ban Food. Vius...
Tuy nhiên nói thì dễ phát triển nó đòi hỏi người xây dựng nội dung cần đầu tư rất nhiều, từ nội dung kịch bản cho tới khả năng quay phim, xây dựng hình ảnh, khả năng giao tiếp, và đầu tư âm
thanh hình ảnh, dựng phim tỉ mỉ.
Có những Youtuber dành cả tháng đầu tư cho một clip của mình.


5/ Xác định hình thức kiếm tiền Youtube/

lam youtube kiem tien

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn một hình thức kiếm tiền Youtube mà bạn hướng tới
Bạn sẽ kiếm tiền Youtube bằng hình thức nào? Youtube Partner, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hay là xây dựng thương hiệu cá nhân để bán hàng (Branding). Sau khi lựa chọn rồi bạn sẽ dựa vào đó để phát triển nội dung cụ thể đi theo hình thức mà bạn đã chọn.

Thứ 2 chọn chủ đề chính mà bạn sẽ phát triển. Hãy chọn chủ đề bạn yêu thích nhất và bạn có năng khiếu với nó nhất để phát triển. Lúc đó bạn sẽ kiên trì và quyết tâm theo đuổi hơn.


6/ Bạn phải kiên trì và quyết tâm.

Kiếm tiền Youtube hay còn gọi là cày View Youtube nghĩa là nó không phải dễ dàng, không phải ngày một ngày hai là sẽ ra ngay lợi nhuận.
Cái gì dễ thì ai cũng làm rồi.
Để được thành công các kênh Youtube đã phải chăm chút và kiên trì đổ mồi hôi rất nhiều.
Chính vì vậy khi chưa kiếm được tiền bạn cần kiên trì hơn và đầu tư hơn, không nản lòng.
Bạn nên xác định trước khi kiếm tiền Youtube như sau :


- Phải bỏ thời gian làm Video rất nhiều.
- Phải đầu tư tiền bạc và công sức cho các nội dung Video sẽ phát triển.
- Phải bỏ thời gian đầu tư về hình ảnh.
- Phải học thêm rất nhiều thủ thuật phát triển kênh.
- Và làm việc theo 1 nhóm phát triển sẽ là lựa chọn tốt nhất.


7/ Các thủ thuật cần thiết khi phát triển kênh Youtube.

thủ thuật kiếm tiền youtube


- Nắm bắt các xu hướng thị hiếu của người xem.
Có những thời điểm mạng xã hội sẽ rộ lên những tin tức về một vấn đề nào đó, Thông thường các Youtuber sẽ dựa vào các Hot new này để phát triển nội dung Youtube và ở Việt Nam có Vanh
Leg rất hay sử dụng các bài hát đang nổi và các nội dung thị trường để phát triển đem lại thành công.
Tương tự như vậy rất nhiều kênh như Trắng Tivi sử dụng những vấn đề xã hội nổi cộm để tạo thành các bản tin âm nhạc được người xem hưởng ứng.
Không chỉ vậy những nội dung khoa học hay sản phẩm điện tử nổi bật như ra mắt Iphone, ra mắt dòng xe Vin fast....Được các youtuber khai thác rất nhiều để phát triển kênh của mình.


- Đặt tiêu đề hấp dẫn kích thích người xem
Hay còn gọi là Giật tít ( title video gây tò mò)
Trước đây nhắc tới giật tít là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nhà báo, tuy nhiên ngày nay phát triển youtube đôi khi bạn cũng phải giật tít thật kêu để kích thích người xem vào clip, video của bạn.
Có những khi vì tò mò mà họ sẽ là nạn nhân phát triển kênh của bạn sau này.

- Cần phải học SEO youtube.
Youtube là một sản phẩm của ông lớn Google chính vì vậy, để phát triển Youtube bạn cũng cần học SEO tức là tối ưu hóa nội dung trên kênh youtube của bạn để các công cụ tìm kiếm sẽ gợi ý
kênh của bạn, và các đáp án tìm kiếm sẽ ưu ái kênh của bạn hơn, điều này nghĩa là nhiều người biết đến.
*/ Từ khóa chính bắt buộc phải có trong tiêu đề và mô tả video
*/ Đề cập đến từ khóa chính nhiều hơn trong nội dung video, YouTube cũng kiểm duyệt vấn đề này
*/ Thêm thẻ (tag) cho video
*/ Chia danh mục cho video
*/ Tạo Từ khóa tìm kiếm cho video hướng tới các tìm kiếm của người dùng

- Chọn hình ảnh đại diện hấp dẫn
Ảnh thumbnail đại diện hấp dẫn sẽ kích thích người xem click vào xem videos của bạn chắc chắn rồi.

Người xem, nhất là giới trẻ hay trẻ em sẽ bị tò mò bởi hình ảnh và thích xem những điều mới
lạ, ảnh đại diện video hấp dẫn sẽ là cách tốt nhất để hướng người dùng xem.
- Tạo các playlist video liên quan để tập hợp lượng nội dung giúp lượng view lâu hơn, và xem liên tiếp theo chủ đề.
- Cho phép quảng cáo kênh YouTube
Các quảng cáo hay tương tác kênh sẽ giúp bạn có được lượng view rộng hơn đồng thời cũng sẽ tăng lượng thu nhập cho kênh của bạn nhiều hơn.
-Gợi ý người xem chia sẻ, thích hoặc theo dõi
Hãy chia sẻ kênh của bạn trên nhiều nguồn hơn, kích thích người dùng comment, chia sẻ điều này thì chắc bạn đã biết rồi.
- Đăng video định kỳ
Nhằm mục đích tạo thói quen cho người dùng truy cập kênh, việc ra clip thường xuyên sẽ giúp bạn có được một lượng người xem, lượng view đều đặn và tăng dần theo thời gian.
Nhưng chú ý rằng ra nhiều nhưng nội dung không tốt sẽ làm bạn mất dần lượng fan trên kênh.
Hãy phát triển đồng đều, nội dung và số lượng phải tỷ lệ thuận với nhau.

Chúc các bạn thành công !