•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Hướng dẫn tạo sitemap cho website chuẩn google.

Xin chào các bạn! Sau những tài liệu hướng dẫn Seo Website sao cho hiệu quả. Những kinh nghiệm được chia sẻ của Thiết kế tốt đã dành được rất nhiều sự quan tâm, góp ý rất tích cực từ phía các bạn. Theo như yêu cầu của bạn đã inbox, ngày hôm nay Thiết kế tốt sẽ chia sẻ cách "Hướng dẫn tạo sitemap cho website chuẩn google". Vậy làm thế nào để có một sitemap chuẩn Google hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Sitemap là gì?

Sitemap là sô đồ trang web, là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL của một website. Nó cũng có thể chứa các siêu dự liệu mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Hướng dẫn tạo sitemap cho website chuẩn google.

2.Ý nghĩa của sitemap là gì?

Sitemap làm công việc hướn dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệ trên website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên webiste của bạn và thông báo cho cac bot của google biết được những thay đổi mới nhất.

Có hai loại sitemap đó là HTML sitemap và XML sitemap.

- HTML sitemap chủ yếu phục vụ cho người sử dụng web tìm kiếm thông tin trên web một cách nhanh nhất và có hệ thống nhất.
-Sitemap XML được tạo ra dành cho các công cụ tìm kiếm. Nó thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết cấu trúc của trang web, Tần suất cập nhật nội dung lên web với google.

Với định nghĩa và ý nghĩa của sitemap như vậy, bạn đã hiểu vì sao website lại cần sitemap? Việc làm SEO Web thì tập tin sitemap cực kỳ quan trọng. Dĩ nhiên sự thật thì việc tạo sitemap hay không tạo sitemap không ảnh hưởng đến thứ hạng Google. Tuy nhiên, nó giúp trang web của bạn giải quyết được các vấn đề liên kết trên website không được lập chỉ mục, thì sitemap là giải pháp để bạn giúp Search Engine biết về sự tồn tại của những liên kết đó và lập chỉ mục một cách chính xác.

Sitemap chính là phương tiện giúp công cụ tìm kiếm thu nhập thông tin toàn bộ website hiệu quả nhất. Sitemap cũng rất hữu ích cho các website mới, bởi vì hầu hết các website mới rất ít liên kết tới những bài viết riêng lẻ trong trang web nên bộ máy tìm kiếm rất khó trong việc khám phá ra tất cả các bài viết trong web của bạn. Với những website có tuổi đời cứng cáp hơn thì sitemap cho pháp tương tác trực tiếp với các bộ máy tìm kiếm một cách liên tục. Các bộ máy tìm kiếm có thể đoán được mức độ nội dung thường xuyên của website. Điều này cải thiện khả năng hiển thị các trang trong web của bạn với công cụ tìm kiếm. 

Chắc hẳn với những chia sẻ như trên, bạn đã hình dung ra được tầm quan trọng của sitemap đối với website như thế nào rồi đúng không? Không để các bạn phải chờ lâu mình sẽ chia sẻ cách tạo sitemap ngay nhé.

Hướng dẫn tạo sitemap cho website chuẩn google.

Bước 1: Vào địa chỉ website là: http://www.xml-sitemaps.com

- Điền domain website của bạn vào: Starting URL (chú ý đường link dẫn tới website cần tạo).
- Chọn thông số là daily, weekly...ở ô Change frequency.
- Tại Priority: bạn có 2 lựa chọn là tự động thiết lập hoặc thiết lập bằng tay. (auto cho nó nhanh).

Bấm vào: Start.

Chờ cho nó chạy xong, rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẻ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html và urllist.txt.

Bước 2: Down 4 file ở trên về máy.

- Sử dụng Em Editor, Notepad ++ mở file sitemap.xml đẻ set thông số Priority cho các url theo ý bạn.
Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10.

Bước 3: Upload lên root (ngang với index.php , index.asp, index.html...) và verify sitemap ở Google Webmast.

Hãy làm một sitemap và đưa lên web của bạn sau đó khai báo với google, bing, yahoo. Thông qua phần quản trị web mà chúng cung cấp như webmaster tools của google. Chúc bạn sớm thành công.