•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Nên lựa chọn mã nguồn mở nào để thiết kế web.

Với yêu cầu của xã hội hiện tại, tần suất làm việc thông qua website là rất lớn nhưng với mỗi một ngành nghề bạn có thể tạo ra một website riêng biệt với nhiều cách thức khác nhau. Phát triển từ năm 1998 đa phần các nhà lập trình website đều cho những đứa con của mình theo phương pháp HTML và CSS và cũng có thế thêm cả Flash. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và hình thành việc phát triển và thiết kế website đang ngày càng được cải tiến. Các mã nguồn mở đã mở màn sự cai trị các trò chơi trên các trang web HTML tĩnh. 

Lý do khiến CMS có thể giữ được vị thế quan trọng như vậy?

Gía thành rẻ - đại đa số các CMS đều được miễn phí sử dụng.

Tiết kiệm thời gian hơn - chỉ trong thời gian là vài chục phút bạn có thể có xây dựng website của mình ngay tức thì.

Đơn giản hơn - Bạn không phải nhiều kỹ năng về code, html hoặc css. Bạn không phải bất cứ điều gì cả.

Để có một cái nhìn trực quan nhất, bạn hãy cùng theo dõi bài phân tích quan điểm của chúng tôi dưới đây để có cái nhìn trực quan nhất nhé!

Nên lựa chọn mã nguồn mở nào để thiết kế web.

Nhận định khách quan về 3 mã nguồn mở WORDPRESS VS JOOMLA VS DRUPAL.

Bất kỳ ai khi muốn tạo dựng một site mạnh mẽ mà không cần phải để tâm quá nhiều cho các khía cạnh kỹ thuật của nó thì chắc chắn bạn sẽ có 3 sự lựa chọn đó là WordPress , Joomla và Drupal chúng đã được tạo ra phát triển và đến nay các Mã Nguồn Mở này luôn là một nhà lãnh đạo trực tuyến của các trang web online.

Theo quan điểm của chúng tôi, khó có thể tin được các Mã Nguồn Mở có thể làm cho việc cho ra một web nhanh chóng và Đơn giản , bất cứ ai cũng có thể cho cho mình một web site dù cho bạn ít biết về máy tính và công nghệ. Khi bắt đầu cho trang việc chọn một Mã Nguồn Mở để dùng có thể khó khăn, nhưng nó là một lựa chọn bắt buộc để bắt đầu xây dựng một website.

Các bộ mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay là Joomla, Drupal, WordPress. Được thiết kế chuyên nghiệp và đầy đủ các chức năng của 1 website. Tuy nhiên mỗi bộ mã nguồn lại có những điểm mạnh yếu riêng. Hôm nay chúng tôi xin so sánh 3 CMS này để các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn để lựa chọn mã nguồn phù hợp nhất cho website và nhu cầu của mình.

I. DRUPAL

DRUPAL được các lập trình viên trên toàn thế giới ca ngợi nó được ví như một hệ quản trị nội dung ổn định và mạnh mẽ, sự ổn định và mạnh mẽ từ nhân của Drupal khiến cho Drupal được các lập trình viên sử dụng nhiều trong các dự án website lớn và website lớn có lượng người truy cập cao. Khi sử dụng DRUPAL lập trình vieecn có thể lập trình mở rộng website tùy ý họ vì chính sự linh hoạt trong nền tảng của DRUPAL đã giúp ích và rút ngắn đáng kể thời gian.

Điểm cộng DRUPAL.

- Chính bởi cấu trúc nền tảng vững chắc, ổn định lâu dài, mã nguồn được Nền tảng mạnh mẽ, ổn định, mã nguồn được tối ưu nâng cao hiệu suất hoạt động giúp tiết kiệm nguyên của hệ thống.

- Lập trình viên khi sử dụng có thể mở rộng chức năng mà không bị hạn chế bởi DRUPAL sở hữu một cấu trúc hết sức linh hoạt.

- Một vấn đề mà được tất cả Seoer đều quan tâm và để ý tới đó chính SEO, DRUPAL cực kỳ thân thiện với công cụ tìm kiếm vậy nên đó là một lợi thế rất quan trọng khi bạn lựa chọn mã nguồn này.

- Chắc hẳn khi sử dụng bất kỳ mã nguồn nào bạn cũng đều băn khoăn về việc nó giúp mình quản lý và điều khiển ổn thỏa mọi việc không? Thì đừng lo lắng DRUPAL có tính năng Multiple giúp bạn có nhiều website với một lần cài đặt Drupal.

- Drupal chạy được cả trên server Linux và Windows trong khi Jooma chỉ chạy tốt trên server Linux .

Điểm trừ của Drupal.

- Nếu bạn là lập trình mới vào nghề thì lời khuyên chân thành nhất đó chính là đừng sử dụng mã nguồn này. Việc tạo các Menu sẽ khiến bạn hơi bối rối đó.

- Drupal có ít các thành phần mở rộng hơn Joomla. Mỗi khi có phiên bản Drupal mới bạn phải chờ các nhà cung cấp nâng cấp thành phần mở rộng của họ để tương thích.

- Cách bố trí của website Drupal khiến người mới sử dụng khó tìm kiếm và đánh giá nên dùng thành phần mở rộng nào.

Nên lựa chọn mã nguồn mở nào để thiết kế web.

II. JOOMLA.

Ra mắt từ năm 2005, Joomla được lòng rất nhiều lập trình viên vì tính ổn định nhưng không quá phức tạp như DRUPAL. Joomla từng giành được các giải :Mã nguồn mở tốt nhất" giống như Drupal. Nhờ yếu tố thân thiên dễ sử dụng nên Joomla khách hàng của chúng tôi lựa chọn rất nhiều không chỉ vậy trên thế giới Joomla cũng chiếm được ưu thế hơn là Drupal. Có rất nhiều công ty thiết kế web đã dùng Joomla thiết kế website cho các khách hàng của họ.

Điểm cộng của JOOMLA.

- Phù hợp với tất cả các đối tượng lập trình. Dù bạn đang là sinh viên chưa đi làm nhưng chỉ cần học những môn chuyên ngành trên giảng đường và tìm tòi thêm tí xíu. Chỉ với vài chục phút bạn đã có thể xây dựng một website cho chính mình với đầy đủ các tính năng như phòng tranh, clip, âm nhạc, diễn đàn. Vì điểm này nên Joomla được các chủ doanh nghiệp thiết kế website dùng để làm dịch vụ khá nhiều. Nó đơn giản cho cả lập trình và người quản trị website.

- Nếu bạn là tín đồ của Joomla bạn sẽ nhận ra giao diện Joomla rất đẹp được cung cấp bởi rất nhiều công ty cả miễn phí và thương mại .

- Khác với Drupal, khi sử dụng Joomla bạn có rất nhiều sự tham khảo và lựa chọn để mở rộng tính năng cho website bới Joomla sở hữu một thư viện với các ứng dụng khổng lồ được lập trình bởi các lập trình viên khắp nơi, hầu hết là miễn phí.

- Bất kỳ vấn đề trục trặc nào xảy ra bạn cũng có thể dễ dàng sửa chữa và xử lý một cách nhanh nhất. Không chỉ tại Việt Nam mà trên Thế giới có rất nhiều lập trình viên sử dụng loại mã nguồn này để xây dựng website nên khi có lỗi gì bạn chỉ cần search Google tôi tin chắc vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh nhất bởi những chính những người sử dụng Joomla.

Điểm trừ của mã nguồn mở Joomla.

- Khi sử dụng Drupal bạn tiết kiệm được tài nguyên hệ thống khá nhiều nhưng Joomla ngược lại mã nguồn của Joomla tương đối lớn dẫn tới tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

- Bạn sẽ có khá nhiều đắn đo khi sử dụng Joomla bởi bạn có quá nhiều sự lựa chọn cho extensions cho mình.

- Quản lý và điều khiển website trở nên khó khăn hơn vì Joomla không có tính năng Multiple site như Drupal.

- Nếu là một Seoer thì bạn không nên lựa chọn mã nguồn này bởi khả năng SEO của Joomla kém nhất trong 3 loại CMS (Drupal, WordPress, Joomla) .

III. WORDPRESS

WordPress là một CMS mã nguồn mở miễn phí, tác giả của WordPress có một câu sologan nổi tiếng là “Viết code như làm thơ” . Câu nói đó phần nào phản ảnh cách thức hoạt động của WordPress và tác động của nó đối với người sử dụng .

WordPress đặc biết rất dễ sử dụng, trên thế giới hiện có hơn 200 triệu blog, website sử dụng mã nguồn này . Tuy nhiên, WordPress thích hợp nhất vào việc xuất bản nội dung (viết Blog), mã nguồn nhỏ gọn, tinh giản tối đa khiến nó gặp khó khăn khi đáp ứng các yêu cầu mở rộng như sự tương tác giữa các thành viên, quản lý thành viên, diễn đàn, …

Điểm cộng của WORDPRESS.

- Dễ dàng cài đặt - song song với joomla có khá nhiều sử dụng mã nguồn wordpress. Chỉ cần với một thời gian khá ngắn bạn đã dễ dàng sở hữu riêng website cho mình bởi khả năng Seo của loại mã nguồn này bạn có thể dễ dàng tìm được bất kỳ một công ty nào lưu trữ web cung cấp.

- Loại mã nguồn linh hoạt nhất – Khác với Joomla và Drupal, WordPress có rất nhiều plug-ins, chủ đề và các tùy chỉnh khác có sẵn cho nó linh động hơn bất kỳ CMS khác. Chính bởi vậy wordpress trờ thành CMS phổ biến nhất.

- Khi sử dụng bạn không phải trả bất kỳ loại phí nào – WordPress là CMS miễn phí cài đặt và sử dụng cho tất cả mọi người. Có hàng ngàn plugins miễn phí và các chủ đề có sẵn để lựa chọn. Ngoài ra, một số chủ đề và plugins vẫn phải trả chi phí để sử dụng, nhưng điều này không phải là bắt buộc.

- Được giải đáp và sửa chữa lỗi nhanh tương tự Joomla – Vì có hàng triệu người sử dụng WordPress, có rất nhiều người sẽ giúp bạn thông giải đáp các khó khăn gặp phải khi thiết kế website cho mình. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể xem họ diễn đàn hỗ trợ người đóng góp mà có thể giúp bạn trong vòng vài phút.

- Dễ dàng Seo webite.

Điểm trừ của Wordpress.

WordPress không phải là hoàn hảo về mọi mặt. Một số khiếu nại phổ biến về WordPress đều có điểm chung rằng nếu các trang web phát triển đến lớn, nó có thể đòi hỏi tài nguyên máy chủ quan trọng để theo kịp sự phát triển đó. Khuôn khổ của WordPress rất khó khăn để thay đổi, vì vậy những người tìm kiếm để thực hiện thay đổi back-end để website của họ có thể có một số vấn đề khi dùng WordPress.

Mỗi loại mã nguồn có những ưu điểm khuyết điểm riêng của mình, trước khi sử dụng bất kỳ loại mã nguồn nào bạn hãy cân nhắc một cách đúng đắn sao cho phù hợp với yêu cầu website của bạn nhé. Chúc bạn thành công!