•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

Cùng với nhu cầu truy cập Internet ngày càng lớn mà đã có những trình duyệt web mới ra đời để thỏa mãn được người dùng. Có khá nhiều trình duyệt web tuy nhiên phổ biến nhất với người dùng hiện tại được nhà mạng thống kê có 5 trình duyệt tương tích với hệ điều hành của máy tính nhất và nhu cầu của người dùng. Đó là những trình duyệt nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

+ Google Chrome.

Vì sao ISING lại liệt kệ Chrome ở ngay đầu danh sách này chính bởi vì sự soán ngôi của nó từ tháng 5 năm 2013 với thị phần người dùng chiếm tới 32,8% trên toàn thế giới. Được tích hợp công nghệ tinh vi tích ứng mọi nhu cầu của người dùng, cùng một giao diện đơn giản dễ sử dụng đã thu hút đông đảo lượng người dùng và lượng người trung thành, nhất là hiện nay Google Chrome đã có 42 ngôn ngữ khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng trên khắp thế giới.

Top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Ưu điểm vượt trội của trình duyệt web Chrome.

Mỗi người dùng đều mong muốn sử dụng trình duyệt với tốc độ cao nhất, điều đầu tiên cảm nhận khi sử dụng đó chính tốc độ vượt trội khi tải trang. Với công cụ rendering webkit mã nguồn mở Google Chrome được chạy với tốc độ nhanh chóng hơn hẳn.

So với các trình duyệt web khác thì Chrome có giao diện khá đơn giản chỉ có duy nhất một thanh điều hướng để nhập địa chỉ Webvà hiển thị các Tab đang mở ở phần đỉnh. Đối với những người mới sử dụng trìnhduyệt Chrome lần đầu, chỉ cần mất chưa tới vài giây là họ có thể vào được trang web cần xem. Các tab phía trên thanh địa chỉ được bố trí khá gọn gàng và Google khẳng định người dùng có thể mở bao nhiêu tab cũng được mà không làm giảm tốc độ của máy.

Bên cạnh đó, Chrome còn tích hợp xem file PDFtrực tiếp trên trình duyệt, có nghĩa là người dùng không cần tải về và dùng cácphần mềm đọc File PDF chuyên dụng mà vẫn có thể xem được các tài liệu dạng nàytrên Chrome một cách trực tiếp. Một tính năng khá hữu ích nữa của Chrome là ghinhớ vị trí trang web đang xem, người dùng có thể tắt trình duyệt và khi mở lạisẽ vào đúng trang web và vị trí mà mình đang xem trên Chrome.

Độ bảo mật cao. Chrome có cơ chế ngăn chặn và lọc các trang web có chứa các nội dung độc hại từ xa, một bảng thông báo cấm sẽ hiện ra khi người dùng vô tình truy cập vào các trang web này. 

Quản lý truy cập tốt. Một tính năng rất phổ biến, chế độ Incognito cho phép bạn duyệt tư nhân bằng cách vô hiệu ghi lịch sử, giảm vụn bánh mì theo dõi và loại bỏ các cookies theo dõi trên tắt máy. Cài đặt của Chrome cũng cho phép bạn tùy chỉnh các sở thích riêng tư của trình duyệt thông thường.

Tùy biến. Một lựa chọn rộng lớn của các ứng dụng, mở rộng, chủ đề và các thiết lập làm cho việc duyệt web riêng tư. Nâng cao năng suất, bảo mật, tốc độ chuyển hướng, khá nhiều bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ với các ứng dụng và phần mở rộng từ Cửa hàng Chrome của Google. Cài đặt chủ đề được tạo ra bởi nghệ sĩ hàng đầu hoặc làm của riêng bạn bằng cách sử dụng mychrometheme.com. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn để sao lưu địa chỉ liên lạc của bạn, sở thích, lịch sử cũng như truy cập tất cả các công cụ Google của bạn với một lần đăng nhập.

+ Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở nhanh, gọn và nhẹ. Khi ra mắt công chúng vào năm 2004 Mozilla Firefox là trình duyệt đầu tiên thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Kể từ đó, Mozilla Firefox đã liên tục xuất hiện trong top 3 trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu. Các tính năng chính giúp Mozilla Firefox trở nên phổ biến là giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, tốc độ duyệt nhanh chóng và khả năng bảo mật mạnh mẽ. Trình duyệt này đặc biệt phổ biến nhờ vào sự phát triển mã nguồn mở và sự đóng góp tích cực của các người dùng chuyên nghiệp.

Top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Duyệt web dễ dàng hơn.

Mozilla đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra một giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả nhằm làm cho việc duyệt web được nhanh hơn và dễ dàng hơn. Họ đã tạo ra các cấu trúc tab đã được áp dụng trong hầu hết các trình duyệt khác. Trong những năm gần đây Mozilla cũng đã tập trung vào việc tối đa hóa diện tích xem bằng cách đơn giản hóa thanh công cụ điều khiển và chỉ giữ lại một nút Firefox và nút trở lại, nút tiến tới. Trường URL cũng bao gồm cả tính năng tìm kiếm Google và hỗ trợ tự động dự đoán, xem lại lịch sử, do đó có thể xem đây là một thanh URL tuyệt vời. Ở bên phải của thanh URL có các nút đánh dấu trang, lịch sử, nút làm mới và một hộp tìm kiếm cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn công cụ tìm kiếm. Bên ngoài đó một nút điều khiển những gì bạn nhìn thấy bên dưới các URL. Ngoài ra, bạn có các nút lịch sử tải và nút trang chủ.

Tốc độ nhanh chóng.

Mozilla Firefox tự hào có tốc độ tải trang ấn tượng nhờ vào sự xuất sắc của công nghệ JagerMonkey JavaScript. Tốc độ khởi động và xem ảnh của trình duyệt cũng thuộc vào nhanh nhất trên thị trường. Firefox quản lý video và web nội dung phức tạp thông qua hệ thống đồ họa Direct2D và Direct3D. Các tính năng chống treo máy giúp đảm bảo chỉ các plugin gây ra sự cố ngừng hoạt động và các phần nội dung còn lại vẫn sẽ được duyệt tốt. Ngoài ra, khi tải lại trang, các plugin trong đó cũng sẽ được khởi động lại. Hệ thống tab và các thanh công cụ đã được sắp xếp hợp lý giúp cho việc khởi động và duyệt web có được kết quả rất nhanh chóng.

Bảo mật hiệu quả.

Firefox là trình duyệt đầu tiên giới thiệu tính năng duyệt web riêng tư cho phép bạn sử dụng internet được an toàn hơn. Các nội dung lịch sử, tìm kiếm, mật khẩu, cookies và cache sẽ được xóa hoàn toàn khi đóng trình duyệt. Điều này giúp hạn chế tối đa khả năng bị ăn cắp hoặc bị xem các thông tin bí mật bởi một người dùng khác. Các tính năng bảo mật nội dung, công nghệ chống lừa đảo và chống virus, malware tích hợp sẽ đảm bảo việc trải nghiệm khi duyệt web của bạn là an toàn nhất có thể.

Khả năng tùy biến.

Một trong những tính năng tốt nhất của giao diện người dùng Firefox là tuỳ biến. Đơn giản chỉ cần click chuột phải trên thanh công cụ điều hướng để tùy chỉnh các thành phần riêng lẻ hoặc chỉ cần kéo và thả các mục mà bạn muốn di chuyển quanh màn hình. Các trình quản lý nội dung mở rộng cho phép bạn tìm và cài đặt thêm add-on vào trình duyệt cũng như hỗ trợ xem xếp hạng, đề xuất và giới thiệu các Add-on của Firefox. Với hàng ngàn chủ đề có thể tùy chỉnh cho phép bạn dễ dàng áp dụng các giao diện vào trình duyệt. Những nhà thiết kế web, các nhà phát triển có thể tạo ra nhiều nội dung tiên tiến và ứng dụng thông qua nền tảng mã nguồn mở của Mozilla.

+ Web Internet Explorer.

Ra dời vào những năm đầu tiên của thập kỷ 20, Internet Explorer đã tạo được chỗ đứng nhất định của mình trên bản đồ phần mềm trình duyệt WEB của thế giới, tuy nhiên ngược lại với sự ra đời sớm nhất thì ứng dụng này lại không có được tốc độ công nghệ phát triển cao nên không được người dùng sử dụng phổ biến. Sở dĩ Internet Explorer làm được điều này là vì Internet Explorer là một dòng trình duyệt web giao diện đồ họa do Microsoft phát triển và là một phần đi kèm theo hệ điều hành microsoft windows.

Mỗi một lần cài đặt bất kì một hệ điều hành nào của windows thì đều tự động cài đặt trình duyệt web Internet Explorer mới nhất phù hợp với hệ điều hành đấy. Và hiện nay phiên bản 11.0 là phiên bản mới nhất của Internet Explorer.

Ưu điểm của Internet Explorer.

Trong vài năm trở lại đây khá nhiều người dùng sử dụng phần mềm Cốc Cốc bởi tính nhanh nhạy cũng như việc sử dụng dễ dàng. Phần mềm khá dễ sử dụng nếu so sánh với hai phần mềm phía trên, tất cả các chức năng đều được gói gọn trong mục cài đặt. Bạn có thể mở bao nhiều tag tùy với mục đích của mình ngay tại đây. Dễ tiếp cận với các phần mềm như teamview, skype..vv.

Tại Internet Explorer hỗ trợ người dùng nhiều tiêu chuẩn mà các trình duyệt web khác không có được như hỗ trợ đầy đủ HTML 4.01, hỗ trợ đầy đủ XSLT, CSS cấp 1, cấp 2, DOM cấp 1, cấp 2. Tuy nhiên có một nhược điểm vô cùng lớn đấy chính là lỗi bảo mật, mà theo giới chuyên gia nghiên cứu thì chính điều này đã làm giảm niềm tin của người sử dụng đi đáng kể. Tuy vậy vẫn có rất nhiều người yêu thích Internet Explorer , nếu bạn cũng là một trong những người đó bạn có thể tải Internet Explorer về máy là sử dụng.

Top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay

+ Cốc Cốc hay còn gọi là Cờ Rôm +.

Trong vài năm trở lại đây khá nhiều người dùng sử dụng phần mềm Cốc Cốc bởi tính nhanh nhạy cũng như việc sử dụng dễ dàng. Phần mềm rất được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam và chưa được phổ biến rộng rãi trên thế giới nên vị trí này khá phù hợp với nó. Sau nhiều lần nâng cấp và cải tiến, Cốc Cốc có độ tương tích cao hơn, dễ sử dụng hơn, và có nhiều chức năng hơn. Tuy mới chỉ ra đời ở năm 2012 nhưng đến thời điểm này nó có thể sánh ngang với các trình duyệt Web lớn như google Chrome, hay Mozilla Firefox.

Ưu điểm của CỐC CỐC.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngời Việt, điều đáng nói ở đây đó chính là chức năng tự động sửa dấu khi bạn tìm những tên miền theo cách viết chuẩn Tiếng Việt.

Phần lớn các trang web xem phim hiện nay thậm chí cả youtube đều đề xuất sử dụng phần mềm Cốc Cốc để tải nhanh hơn vì độ tương thích của ứng dụng này rất lớn.

Tích hợp sẵn từ điển Anh-Việt.

Nếu tìm một điểm mạnh nữa ở trình duyệt web Cốc Cốc mà khiến người dùng yêu thích đấy chính là bộ tích ứng hỗ trợ tra từ điển Anh-Việt. Bạn sẽ không mất công phải vào google dịch nữa, bạn cũng không phải lo lắng dịch sai.

 + Opera.

Phần mềm này đã không còn phổ biến như trước nhưng vẫn còn được sử dụng bởi một số người dùng điện thoại. Người sử dụng Opera hưởng lợi từ một built-in BitTorrent client và tích hợp chat IRC, chính điều này giúp opera sử lý nhanh hơn, chức năng JavaScript của nó cho phép tùy chỉnh mã được sử dụng trên các trang web, cung cấp một số tùy biến người dùng Greasemonkey giống như trong Firefox. Một đặc điểm nổi trội nữa mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy ở opera đó chính là nó có thể hỗ trợ 60 ngôn ngữ khác nhau ngày Tiếng Anh, Tiếng Việt nó có thể cho phép gõ phím tắt, hỗ trợ proxy tùy chọn dể tải siêu nhanh, nó cũng cho phép lưu mật khẩu lại để giảm bớt thời gian của người dùng.