•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Tìm kiếm

Cách tăng tốc độ cho website.

Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng, trong thời gian gần đây Google liên tục thay đổi thuật toán để sắp xếp các trang web dựa trên mức độ liên quan của từ khoá, một số trang web được tối ưu rõ ràng với meta tiêu đề, meta mô tả tìm kiếm và tag từ khóa thích hợp, đồng thời một số trang ngoài công việc tối ưu nói trên cũng nhận được nhiều backlinks tốt nhưng vẫn có một thứ hạng xếp sau một số trang có tốc độ tải nhanh hơn.

Để giải thích điều này bạn cũng nên làm một số thử nghiệp trên 2 trang web khác nhau, một trang được tối ưu hóa bài viết cẩn thận bới các mô tả hợp lý nhưng thời gian tải trang chậm và một trang khác được tối ưu tương đối. Sau thi thử nghiệm tải trang cho thấy trang thứ nhất có thời gian tải trang 4.29 giây và số khối lượng tải 326kb, và trang thứ 2 có thời gian tải trang 0.93 giây và số khối lượng tải 636kb. Vị trí xếp hạng trên Google của trang thứ nhất là vị trí số 8, và trang thứ 2 có vị trí số 1. Qua thử nghiệm đã chứng minh được rằng các trang web tải nhanh chóng các byte đầu tiên của một trang thường xếp hạng cao hơn trong Google.

cách tăng tốc cho website hiệu quả

Nhìn chung, một số người làm SEO thường có quan niệm rằng chỉ cần có được nội dung tốt và tối ưu hóa các thẻ meta tag tốt là có thể đạt được Seo top trong thời gian ngắn, mà lại quên rằng chính tốc độ tải trang web có thể đóng góp trên 30% trong chiến lược seo của bạn. Tuy nhiên xét về mặt nào đó, việc tối ưu cho tốc độ vẫn rất cần thiết để cải thiện website. Tốc độ trang là chìa khóa để tăng trải nghiệm người dùng, vì vậy nếu nó quá chậm thì không có lý do gì mà bạn không tối ưu để tăng tốc nó, bạn làm việc này với mục đích chính không chỉ cho Google, mà hãy tối ưu hóa cho trang của bạn, cho người dùng của bạn và cho lợi ích chuyển đổi của bạn. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tối đa hóa được công việc Seo Website của mình, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp những bạn trẻ đam mê bộ môn lập trình và những người đang làm công tác Seo cho Website của mình có thêm một chút kinh nghiệm giúp cho công việc của mình có những bước tiến xa hơn.

1. Đo thời gian tải trang.

Công cụ sử dụng để do thời gian tải trang tốt bao gồm những công cụ tốt nhất : PageSpeed Insights, Pingdom, WebPageTest hay trong công cụ Google Analytic . Các công cụ này sẽ kiểm tra thời gian tải trang trong các trình duyệt khác nhau và đưa ra chỉ số hiệu suất chung của trang web. Công cụ này sẽ báo cáo không chỉ cho tốc độ trung bình để tải các yếu tố trang web, chẳng hạn như byte đầu tiên, thời gian sử dụng, thời gian để nạp đầy đủ, tỷ lệ phần trăm của các hình ảnh, HTMLs, JavaScript tập tin.. vv. Chúng ta có thể sửa chữa trang web dựa trên các lỗi có sẳn mà công cụ đã cung cấp.

cách tăng tốc cho website hiệu quả

2. Thay đổi sang máy chủ Hosting nhanh hơn.

Một trong những lý do hiển nhiên là một trang web chậm là do được lưu trữ trên một máy chủ lưu trữ yếu. Có thể tồn tại rất nhiều lý do, nhưng một trong những lý do chủ yếu này xuất phát từ một nhà cung cấp lưu trữ web thiếu năng lực để cung cấp máy chủ nhanh, thứ hai là các loại tài khoản lưu trữ của bạn. Giải pháp đặt ra ở đây là nâng cấp tài khoản lưu trữ của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một trang web lớn với nhiều trang và nhiều cơ sở dữ liệu nhưng được lưu trên một nhà cung cấp hosting miễn phí nào đó, tất nhiên bạn nên thay thế nó với một Hosting trả phí tốt hơn như Hostgator.com, Bluehost, ipage.com...và một số nhà cung cấp hosting tốt hơn nữa. Nếu như bạn đang dùng blogspot miễn phí của blogger.com thì rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng Cloudflare để tăng tốc cho blog, nhưng với một điều kiện là bạn phải sử dụng tên miền riêng để trỏ về blog mới sử dụng được Clouldflare. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số bài viết để tăng tốc tải trang như: Lưu trữ CSS và Javascript trên Google Drive, Cách nén JavaScript và CSS stylesheet trong Blogger, 8 yếu tố làm giảm tốc độ tải trang blog của bạn.

3. Tối ưu hóa Mã và hình ảnh trong trang web.

Máy chủ web của bạn sau khi đã nâng cấp có thể được cải thiện nhanh chóng hơn, nhưng nếu bản thân trang web đó chậm thì bạn sẽ vẫn gặp vấn đề rắc rối về tốc độ. Nếu mã HTML và hình ảnh trong trang không được tối ưu hóa và sửa chữa cẩn thận thì nó vẫn chưa cải thiện tốc độ. Công việc sửa chữa có thể mất một thời gian rất dài, đặc biệt là nếu mã HTML và hình ảnh trong trang quá cồng kềnh, nhưng một khi bạn đã sửa chữa thì nó sẽ tốt hơn. Đối với hình ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ nén được tải miễn phí ở trên mạng để nén hình ảnh sao cho kích thước nhỏ hơn. Đối với HTML, CSS, JavaScript, PHP và các ngôn ngữ web khác có thể nén hoặc sử dụng các phương pháp khác.

Mong rằng với kinh nghiệm của chính mình sẽ giúp được các bạn thành công hơn trong công việc. Chúc bạn thành công.