•  hiephib@gmail.com
  •  0974.080.227
  • Thiết kế web Hải Phòng giá rẻ - Bảo hành vĩnh viễn - Dịch vụ uy tín hàng đầu Hải Phòng

Gọi ngay hotline: 0974.080.227 - hoặc gửi email qua : hiephib@gmail.com
Bạn sẽ có được thông tin nhanh nhất về các bước thiết kế web, chi phí hàng năm cũng như những ưu đãi về giá, thủ tục và những gì cần phải chuẩn bị trước khi thiết kế web.

Hướng dẫn xóa virus trên WordPress.

Chào các bạn! Khi sử dụng phần mềm WordPress nhiều bạn rất tự tin rằng đây là một mã nguồn mở nên việc website bị virus tấn công là điều khó xảy ra. Mặc dù Code của WordPress rất hoàn thiện và được fix liên tục, nhưng rất nhiều Website sử dụng WordPress bị tấn công chèn mã độc. Làm cách nào để bạn có thể xóa được virus trên Wordpress thì những chia sẻ dưới đây của ISING sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mã độc. Hãy cũng chia sẻ nhé!

Trước tiên để khắc phcuj virus một cách tốt nhất bạn hãy tìm ra nguyên nhân khiến website của bạn bị hack. Điểm này khá quan trọng vì nếu bạn được nguyên nhân rồi thì có thể cảnh giác cao độ hơn. 

+ Cài đặt plugin kém an toàn: Plugin là các thành phần mở rộng giúp Website có thêm các tính năng theo nhu cầu. Mặc dù đội ngũ quản lý WordPress.org họ có kiểm duyệt các plugin từ cộng đồng đóng góp trên WordPress.Org tuy nhiên không thể tránh khỏi việc nhiều plugin có các lỗ hổng, hoặc theo thời gian không được vá lỗi nên hacker dễ dàng khai thác. Cách tốt nhất khi chọn plugin là ưu tiên plugin được tác giả cập nhật thường xuyên, được vote cao.

+ Sử dụng theme wordpress miễn phí, không bản quyền: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Rất nhiều theme trên mạng được share và tải miễn phí. Nhưng khi bạn tải themes thì hacker đã chèn một đoạn mã độc vào bên trong đó nên quá dễ dàng để họ khai thác. Lời khuyên là sử dụng themes có bản quyền, hoặc themes miễn phí từ nguồn uy tín.

+ Mật khẩu admin không mang tính bảo mật cao giúp hacker dễ đoán và thâm nhập vào website.

Những việc cần làm khi website bị Hack.

Trước tiên bạn cần làm sạch dữ liệu website gồm các file lập trình và hình ảnh, nội dung các bài viết bởi hacker có thể cấy virus trên những dữ liệu này.

+ Cách xử lý virus trên bộ code: Tốt nhất để việc diệt virus được hiệu quả bạn nên sử dụng một bộ code mới. Bạn cũng có thể dùng bản backup để sử dụng lại nhưng diệt bằng phần mềm có thể không sạch được hết và cách tìm thủ công sẽ mất quá thời gian và hiệu quả mang lại không cao.

+ Với bộ Databse: Bạn có thể kiểm tra trong phpmyadmin bằng cách search từ khóa "base64" – hầu hết shell đều được mã hóa bằng đoạn này. Nếu tìm ra kết quả nào thì phải xem kỹ phần đó.

Hướng dẫn xóa virus trên WordPress.

Đây chính là cách thông thường mà bạn có thể sử dụng khi website gặp sự cố tuy nhiên cách này có điểm yếu là hơi phức tạp và mang lại hiệu quả không tốt cho lắm nên ISING sẽ chia sẻ cho bạn cách làm dễ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn xử lý Virus trên Wordpress.

Bằng cách trích xuất các bài viết, việc diệt Virus sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Bước 1: Bạn sao lưu dữ liệu bản Website hiện tại, và tải về máy. 

Bước 2: Bạn vào Tools => Chọn Export => Chọn All content và nhấn Download Export File.

Hướng dẫn xóa virus trên WordPress.

Bước 3: Bạn truy cập trang WordPress.org và tải bản WordPress mới nhất về để cài đặt mới trên host.

Bước 4: Bạn copy thư mục wp-content/uploads ở dữ liệu bạn đã backup ở bước 1.

Sau khi hoàn thành xong bước 4 bạn sẽ làm sạch từng thư mục một bằng cách xóa tất cả các file không có phần mở rộng .jpg .gif .png.

Bước 5: Tải thư mục uploads bạn đã làm sạch ở trên lên Hosting đã cài đặt trang WordPress mới ở bước 3 (Tải vào thư mục tương ứng wp-content/uploads)

Bước 6: Bạn đăng nhập vào trang WordPress mới đã cài đặt ở bước 3.

Truy cập vào Tools => Import => WordPress (Click vào chữ WordPress đề cài đặt tính năng cho phép import dữ liệu vào Website)


Hướng dẫn xóa virus trên WordPress.

Tiếp tục click lại vào Tools => chọn Import

Bây giờ bạn chọn file đã Export ở bước 2 và nhấn Upload and Import và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn xóa virus trên WordPress.

Trên đây là những giúp bạn xử lý dễ dàng hơn khi Wordpress xảy ra sự cố, mong rằng với chia sẻ này sẽ giúp bạn tránh được những nguyên nhân khiến website bị hack và cẩn thận hơn. Chúc bạn thành công!